Search
Search
ฟิลเลอร์ Neuramis 5,990.-/cc แอดไลน์เลย!
สาเหตุหน้าโทรม ใต้ตา ขมับ แก้มตอบ ร่องแก้ม แก้ไขได้ด้วยฟิลเลอร์ Neuramis

ส่องปัญหา 4 จุด สาเหตุหน้าโทรม ใต้ตา ขมับ แก้มตอบ ร่องแก้ม แก้ไขได้ด้วยฟิลเลอร์ Neuramis

‘ทำไมหน้าโทรมจัง ทั้ง ๆ ที่ก็ไม่ได้ไปทำอะไรมา?’ เพราะสาเหตุของปัญหาหน้าโทรมนอกจากรูปแบบ การใช้ชีวิตและโรคประจำตัวแล้ว ก็ยังมีความเกี่ยวข้องไปถึงโครงสร้างรูปหน้าของเราเองด้วย บทความนี้ หมอขอยกตัวอย่าง 4 ปัญหารูปหน้ายอดฮิต ที่ทำให้หน้าโทรม หน้าแก่ ขาดความมีชีวิตชีวา พร้อมวิธีแก้ไข ที่สะดวกและเห็นผลชัด นั่นก็คือการฉีดฟิลเลอร์ Neuramis ปรับรูปหน้าค่ะ

มาดู 4 ปัญหาหน้าโทรม และวิธีแก้ที่ให้ผลลัพธ์ชัดเจน

ปัญหาที่ 1 ใต้ตาดำ คล้ำ ลึก เหมือนคนอดนอน

ก่อนอื่นเราต้องรู้ว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่ส่งผลให้ใต้ตาดำ คล้ำ ลึก เพราะว่ามีอยู่หลายอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น
 • ลักษณะทางพันธุกรรม หากใครมีโครงสร้างของกะโหลกศีรษะที่มีช่วงเบ้าตายุบกว่าปกติ ก็จะเป็น
  เหตุผลหลักที่คน ๆ นั้นมีเบ้าตาที่ลึก โหล แม้พยายามใช้เมคอัพปกปิดก็ยังทำได้ยาก
 • โรคภูมิแพ้ กับการมีเลือดคั่งอยู่เยอะในหลอดเลือดดำใกล้ชั้นผิวหนังบริเวณใต้ตาที่มีความบอบบาง
  จนเห็นสีคล้ำ ๆ ของเส้นเลือดได้ชัด ยิ่งช่วงไหนที่โรคกำเริบ ใต้ตาก็จะยิ่งคล้ำมาก
 • พฤติกรรมชอบขยี้ตา ดื่มแอลกอฮอล์บ่อย พักผ่อนน้อย ก็ล้วนมีผลต่อการขยายตัวของหลอดเลือดดำ
  ใต้ตาทั้งหมด แต่พฤติกรรมยังเป็นสิ่งที่สามารถปรับกันได้ หากไม่อยากมีใต้ตาคล้ำ
 • การยุบตัวของไขมันใต้ผิว เป็นลักษณะที่มักเกิดขึ้นกับคนที่เริ่มอายุมาก เริ่มสูญเสียไขมันในใบหน้า
  และคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ที่ทำหน้าที่สำคัญในการพยุงและรักษาความเต่งตึงให้กับผิว
รีวิวแก้ปัญหาใต้ตาลึก ด้วยฟิลเลอร์
ใต้ตาดำ คล้ำ ลึก แก้ได้โดยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา (Under-eye Filler) เพื่อเติมร่องลึกใต้ตาให้ดูเต็มขึ้น พร้อมทั้งปรับความสว่างให้ผิวใต้ตา ด้วยคุณสมบัติของเนื้อฟิลเลอร์ที่เป็นกรดไฮยาลูรอนิก (HA) ช่วยกัก เก็บน้ำและความชุ่มชื้น ใบหน้าก็จะกลับมาดูสดใสหายโทรม เหมือนคนนอนเต็มอิ่มได้อีกครั้ง

ปัญหาที่ 2 ขมับยุบ เว้า หน้าเบี้ยวไม่สมมาตร

โครงสร้างและการยุบตัวของกะโหลกศีรษะช่วงขมับทั้งสองข้าง เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดปัญหาขมับยุบ เว้า โหนกแก้มดูสูงแหลม ใบหน้าโทรมขาดความละมุน ในบางคนหากช่วงขมับเว้าไม่เท่ากัน ก็ยิ่งเป็นผล ให้รูปหน้าดูเบี้ยวขึ้นไปอีก
นอกจากนี้ ปัญหาขมับยุบ เว้า ยังเป็นผลที่ตามมาหลังการจัดฟัน หรือการที่น้ำหนักลดลงแบบฮวบฮาบ รวมถึงการสูญเสียไขมันและคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหน้าเมื่อเริ่มแก่ตัว
การฉีดฟิลเลอร์ขมับ (Temple Filler) จะช่วยเติมเต็มผิวบริเวณขมับที่ยุบให้ดูเต็ม สร้างส่วนโค้งเว้าที่รับ กับจุดอื่น ๆ ตามแนวกรอบหน้า อีกทั้งยังพรางโหนกแก้มให้ดูเด่นน้อยลง ใบหน้าก็จะดูหวานมากขึ้นด้วย
รีวิวแก้ปัญหาขมับยุบ ด้วยฟิลเลอร์

ปัญหาที่ 3 แก้มตอบ หน้าซูบ เหมือนคนขี้โรค

หลายครั้งปัญหาหน้าโทรมก็มาจากการมีเนื้อแก้มที่ค่อนข้างตอบ เลยดูเหมือนกับแก้มมันยุบเว้าเข้าไป รูปหน้าขาดความสมมาตร โหนกแก้มชัด ใบหน้าไม่ละมุน ดูดุ ไม่เป็นมิตร ปัญหาแก้มตอบมีสาเหตุที่ใกล้ เคียงกันกับปัญหาขมับตอบ ทั้งโครงสร้างกะโหลก อายุที่มากขึ้น ผอมลง และการจัดฟัน
อีกประเด็นที่อาจยังไม่ได้ถูกพูดถึงกันเท่าไหร่ นั่นคือการฉีดโบท็อกลดกรามโดยไม่ผ่านการประเมินรูป หน้าอย่างละเอียดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือการใช้ตัวยาโบทูลินั่ม ท็อกซิน ในปริมาณมากเกินไป ก็มีผล ทำให้แก้มตอบลงได้เช่นกัน
รีวิวปัญหาแก้มตอบ แก้ด้วยฟิลเลอร์
ใครที่แก้มตอบ หน้าซูบ ต้องการปรับรูปหน้าเพื่อเพิ่มความละมุน สวยหวานยิ่งขึ้น ก็สามารถเลือกวิธีฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ (Sunken Cheek Filler) เติมเต็มเนื้อแก้มให้ดูมีน้ำมีนวล ซึ่งแพทย์จะช่วยปั้นและเกลี่ย เนื้อฟิลเลอร์ให้ได้สัดส่วนรับกับใบหน้าภาพรวมที่สุด ทีนี้ก็ไม่ต้องทนเป็นคนผอมซูบดูหมดแรงอีกต่อไปแล้ว

ปัญหาที่ 4 ร่องแก้มชัด ทำหน้าดูแก่กว่าอายุจริง

และสุดท้ายกับปัญหาร่องลึกด้านข้างแก้ม หรือ ร่องแก้ม ที่ไม่ได้เป็นเพียงตัวการทำหน้าโทรม แต่ยังทำ ให้ใบหน้าดูแก่เกินอายุจริง ลักษณะของร่องแก้มลึกที่สร้างความกังวลจนอาจหมดความมั่นใจได้คือในแบบ ที่ปรากฏให้เห็นชัดแม้ว่าเราไม่ได้แสดงสีหน้าอะไรอยู่เลย
เส้นร่องแก้มนี้เกิดขึ้นได้จากความหย่อนคล้อยของผิวบริเวณหน้าแก้ม ที่เป็นพลพวงของการสูญเสียชั้น ไขมันและคอลลาเจนใต้ผิว และกระดูกหน้าแก้มที่ยุบตัว อีกทีหนึ่ง ผิวหน้าแก้มก็เลยตกลงมากองกันอยู่ตรง ช่วงเหนือริมฝีปากทั้งสองข้าง แล้วทับกันจนกลายเป็นรอยพับ ที่ปกติคนอายุน้อยส่วนใหญ่จะยังไม่มีรอยนี้
รีวิวปัญหาร่องแก้ม แก้ด้วยฟิลเลอร์
แต่เมื่อเราเลือกฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม (Cheek Groove Filler) เนื้อฟิลเลอร์ก็จะเข้าไปเติมเต็มร่องลึกนั้น ให้ตื้นขึ้น ช่วยให้เส้นรอยพับตรงร่องแก้มหายไป หรือบางคนจะฉีดฟิลเลอร์หน้าแก้ม แก้ปัญหาผิวหน้าแก้ม ที่หย่อนคล้อย และเป็นการยกผิวขึ้นไปไม่ให้ลงมากดทับเป็นรอยพับอีก ก็ได้เหมือนกัน โดยขึ้นอยู่กับการ พิจารณาของแพทย์ผู้ดูแลเคสเป็นหลัก

ฟิลเลอร์ Neuramis ตัวช่วยดูแลหน้าโทรมอันดับหนึ่ง

ฟิลเลอร์ Neuramis ยี่ห้อดังจากประเทศเกาหลีที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง กับจุดเด่นในเรื่องของ คุณภาพที่เทียบเคียงแบรนด์ระดับโลกจากฝั่งยุโรปและอเมริกา แต่มีราคาที่ไม่สูงมาก จับต้องได้มากกว่า ปัจจุบันฟิลเลอร์ Neuramis มีอยู่ 2 รุ่น ที่ได้รับการรับรองจากอย. ไทย ให้ใช้ฉีดปรับรูปหน้าแล้ว ได้แก่ รุ่น Deep กล่องสีดำ และรุ่น Volume กล่องสีทอง ทั้งคู่มียาชาผสมอยู่ด้วย
ผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์ Neuramis แก้หน้าโทรม ทั้งใต้ตาดำ คล้ำ ลึก ขมับยุบ แก้มตอบ ร่องแก้มลึก ล้วนเป็นที่น่าพึงพอใจในกลุ่มลูกค้าของเมกะคลินิกที่เข้ามาให้ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ปรับ รูปหน้ารวมกันกว่าหลักแสนเคส เป็นผู้ดูแล
เนื้อฟิลเลอร์ที่ถูกฉีดเข้าไปแล้วจะคงสภาพอยู่นานประมาณ 8-12 เดือน ก่อนสลายตัวได้เองตามกลไก ธรรมชาติ ช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับบริเวณที่ฉีด รูปแบบการใช้ชีวิต และร่างกายของแต่ละคน
แน่นอนว่าเมกะคลินิกทุกสาขา เราสั่งซื้อฟิลเลอร์ Neuramis แท้ โดยตรงจากบริษัท เมดิเซเลส (ประเทศ ไทย) จำกัด ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย ณ ปัจจุบัน ซึ่งในวันเข้ามาฉีด ก็จะมีขั้นตอนให้ตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ไปพร้อม ๆ กันกับเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยแพทย์ก่อนทุกเคสด้วยค่ะ
ใครกำลังกังวลกับปัญหาหน้าโทรม หน้าแก่ แล้วสนใจอยากฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า สามารถทักเข้ามา สอบถามเบื้องต้นกับเจ้าหน้าที่แอดมินและจองคิวแพทย์ล่วงหน้าทาง LINE Official: @megaclinic (มี @) หรือกดแอดไลน์ที่ปุ่มสีเขียวด้านล่างนี้