Search
Search
ฟิลเลอร์ Neuramis 5,990.-/cc แอดไลน์เลย!
ฉีดRejuran เสกผิวฉ่ำ อิ่มน้ำ หน้าใสสไตล์เกาหลี

มัดรวมข้อสงสัย Rejuran งานผิวตัวดัง ฉ่ำวาวจริงไหม ฉีดแล้วผิวดีเท่าสาวเกาหลีเลยหรอ

เคล็ดลับผิวฉ่ำวาว อิ่มน้ำ สไตล์สาวเกาหลีที่ไม่ใช่ความลับอีกต่อไป หากลองสังเกตจะเห็นได้ว่าสาวเกาหลีมีผิวที่ดูฉ่ำวาว อิ่มน้ำตลอดถึงแม้อากาศหนาวก็ยังดูชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน เพราะนอกจากการดูแลตัวเองด้วยการทาครีมแล้ว สาว ๆ เกาหลีก็ยังคงนิยมการฉีดผิวเป็นอย่างมาก โดยเน้นหัตถการประเภท Skin Booster ที่บำรุงผิวได้ถึงชั้นเซลล์ผิว เช่น Rejuran (รีจูรัน) และ Chanel (ชาแนล) ที่เป็นที่นิยมอย่างมากทั้งในเกาหลีและไทย ตัวช่วยฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วนนั่นเองค่ะ
ในบทความนี้หมอขอพูดถึง Rejuran ที่เป็น Skin Booster ตัวดังมาแรงที่ใครก็พูดถึงกันค่ะ ตัวยาในไซริงค์หลอดเล็ก ๆ จะช่วยฟื้นฟูผิวให้ฉ่ำวาว อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดีแบบสาวเกาหลีได้จริงหรือ ไปหาคำตอบพร้อมหมอในบทความนี้เลยค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

Rejuran (รีจูรัน) คืออะไร?

Rejuran (รีจูรัน) คืออะไร?
Rejuran (รีจูรัน) นวัตกรรมฟื้นฟูผิวที่จัดอยู่ในกลุ่มของเมโสหน้าใส โดยมีส่วนประกอบหลัก คือ POLYNUCLEOTIDE (โพลีนิวคลีโอไทด์ หรือ PN) ที่ได้จากชิ้นส่วน DNA ของปลาแซลมอน ช่วยซ่อมแซม ฟื้นฟูผิวในระดับชั้นโครงสร้างผิวให้หน้าเนียนใส รูขุมขนดูเล็กลง และยังสร้างไฮยาลูรอนิคและคอลลาเจนทดแทนเซลล์ที่เสื่อมสภาพ เพื่อให้ผิวมีความชุ่นชื้นและยืดหยุ่นมากขึ้น ให้ผิวฉ่ำวาว ดูอิ่มน้ำ สไตล์สาวเกาหลีเลยค่ะ

POLYNUCLEOTIDE ในรีจูรันดียังไง?

หลายคนอาจยังไม่รู้จัก POLYNUCLEOTIDE ว่าดียังไง ทำไมถึงจะต้องเอามาใช้ในรีจูรันก็เพราะว่าโพลีนิวคลีโอไทด์บริสุทธิ์จากชิ้นส่วน DNA ของปลาแซลมอนที่ได้จากทะเลตามธรรมชาติจะมีความใกล้เคียงกับ DNA ของมนุษย์มากที่สุด ไม่ก่อให้เกิดปฏิกิริยาต่อต้าน ทำให้มีโอกาสแพ้น้อย เมื่อฉีดเข้าชั้นผิวแล้วจะช่วยกระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ ฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้ค่ะ

Rejuran ช่วยอะไรบ้าง? ทำไมถึงต้องฉีด

ฉีดRejuran ช่วยอะไรได้บ้าง
 • ช่วยฟื้นฟู และสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาทดแทนเซลล์ที่เสียไป
 • ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้น
 • ช่วยให้ผิวดูฉ่ำวาว อิ่มฟู อุ้มน้ำ แต่งหน้าติดง่าย
 • รูขุมขนกระชับขึ้น
ทั้งนี้ผลลัพธ์หลังฉีดรีจูรันขึ้นอยู่กับสภาพผิวเดิมของแต่ละบุคคลด้วยค่ะว่า มีปัญหาผิวมากน้อยแค่ไหนค่ะ ในคนที่มีปัญหาผิวน้อยก็จะเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนมากกว่าคนที่มีปัญหาผิวมาก และแนะนำฉีดอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนนะคะ

Rejuran เหมาะกับใคร?

ใครที่ยังลังเลว่าปัญหาผิวของเรานั้นไปฉีดรีจูรันดีไหม? หมอลิสต์ปัญหาที่เหมาะกับการฉีดรีจูรันมาให้ลองเช็กกับตัวเองดูค่ะ
 • ผู้ที่ต้องการผิวสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ผู้ที่ต้องการปรับสภาพผิวหน้าให้ดียิ่งขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการให้ผิวเต่งตึง ดูสดชื่น
 • ผู้ที่มีปัญหาสีผิวหมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอ
 • ผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง รอยแดง รอยดำจากสิว
สำหรับใครที่ไม่ได้มีปัญหาผิวเหมือนที่หมอบอกไว้ แต่อยากฉีดรีจูรันก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ เพราะรีจูรันช่วยฟื้นฟูผิวให้แต่งหน้าได้ติดทนมากยิ่งขึ้น ผิวฉ่ำวาว อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี ได้ผิวที่โกลว์ใสแบบสาวเกาหลีเลยค่ะ

คนกลุ่มไหนที่ห้ามฉีด Rejuran

 • ผู้ที่ใช้ยากลุ่ม NSAIDs สารยับยั้งการรวมตัวของเกล็ดเลือด ยาต้านการแข็งตัวของเลือด
 • ผู้ที่ป่วยโรคแพ้ภูมิตัวเอง, โรค Sarcoidosis granulomatous pathology และโรคเยื่อบุโพรงหัวใจอักเสบ
 • ผู้ที่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร
 • ผู้ที่มีผิวหนังอักเสบหรือติดเชื้อ
 • ผู้ที่แพ้อาหารทะเล (ในกรณีหากแพ้อาหารทะเลบางประเภท แต่ไม่แพ้ปลาแซลมอน สามารถฉีดรีจูรันได้ค่ะ ไม่มีผลใด ๆ หากกังวลสามารถเข้ามาปรึกษาหมออย่างละเอียด ก่อนตัดสินใจได้เลยค่ะ)

Rejuran ฉีดกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

ตารางแสดงผลการทำงานของ Rejuran (จากเว็บไซต์ SW Healthcare)
ในการฉีดรีจูรันจะเริ่มเห็นผลตั้งแต่ครั้งเลยค่ะ เราจะสัมผัสได้เลยค่ะว่า ผิวมีความเนียนละเอียดขึ้นหลังจากฉีดครั้งแรกใน 5 – 7 วัน ทั้งนี้หมอแนะนำว่าให้ฉีดต่อเนื่อง 4 ครั้ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ผิวได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่

Rejuran ฉีด 1 ครั้งต้องใช้กี่ cc ถึงจะเพียงพอ

โดยปกติแล้วการฉีดรีจูรันจะมีปริมาณยาที่เหมาะสมกับบริเวณที่ฉีดดังนี้ค่ะ
 • ทั่วใบหน้า ใช้รีจูรัน 4 cc
 • บริเวณหน้าแก้ม ใช้รีจูรัน 2 cc
 • บริเวณหน้าผากและคาง ใช้รีจูรัน 2 cc
ซึ่งปริมาณนี้เป็นปริมาณที่เหมาะสมและเพียงพอสำหรับการฉีดรีจูรัน 1 ครั้งแล้วค่ะ เพราะหมอจะใช้เทคนิคฉีดเรียงแบบจุดไข่ปลา เพื่อกระจายตัวยาให้ทั่วบริเวณที่ฉีด ทั้งนี้ควรปรึกษาหมอเพื่อประเมินปัญหาผิวอย่างละเอียดและแก้ไขปัญหาผิวได้ตรงจุดค่ะ

ฉีด Rejuran อยู่ได้นานแค่ไหน

สำหรับการฉีดรีจูรันครั้งแรก จะเห็นผลได้นานประมาณ 2 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนค่ะ ถ้าผิวค่อนข้างแข็งแรงอยู่แล้ว จะเห็นผลได้นานกว่าคนที่ผิวเดิม ๆ ไม่ค่อยแข็งแรง และถ้าฉีดรีจูรันต่อเนื่อง 4 ครั้ง จะช่วยให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 6 – 8 เดือนเลยค่ะ

Rejuran ฉีดซ้ำอีกทีเมื่อไหร่

ในช่วง 4 ครั้งแรกที่ฉีด หมอแนะนำให้ฉีดรีจูรันซ้ำทุก 3 – 4 สัปดาห์ค่ะ หลังจากนั้นสามารถฉีดซ้ำได้ที่ 3 – 4 เดือนค่ะ หรือเว้นได้ตามต้องการ หรือช่วงไหนที่อยากฟื้นฟูผิวเป็นพิเศษค่อยกลับมาฉีดได้ค่ะ

ฉีด Rejuran เจ็บไหม? ทายาชาได้ไหม?

ตอนที่ฉีดจะมีความเจ็บแบบทนได้ค่ะ ที่มีอาการเจ็บบ้างเพราะหมอจะต้องฉีดกระจายตัวยาให้ทั่วใบหน้า ถ้าหากใครขี้กลัว กลัวจะเจ็บสามารถแจ้งได้เลยค่ะ ว่า ขอทายาชาก่อนฉีดรีจูรันค่ะ

ขั้นตอนการฉีด Rejuran

ขั้นตอนการฉีดรีจูรัน
ขั้นตอนการฉีดRejuran
สำหรับขั้นตอนการฉีดรีจูรันหลังจากปรึกษากับหมอแล้ว จะให้พนักงานมาเช็ดทำความสะอาดหน้าเพื่อแปะยาชา และรอประมาณ 30 – 45 นาทีก็สามารถเริ่มฉีดได้ค่ะ
หมอจะใช้วิธีการฉีดกระจายทั่ว ๆ ผิวหน้าด้วยเทคนิคฉีดเรียงแบบจุดไข่ปลา โดยใช้เข็มของ Rejuran โดยตรงเลย ไม่ได้ดึงยาออกมาก่อน และไม่มีการผสมเจือจางใด ๆ วิธีนี้หมอจะใช้เวลามากกว่าเล็กน้อย แต่จะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่สุดนะคะ

ผลข้างเคียงหลังฉีด Rejuran

ภาพตอนฉีดRejuran (รีจูรัน)
โดยปกติแล้ว หลังจากฉีดรีจูรันจะไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ ค่ะ เพราะเป็นโพลีนิวคลีโอไทด์บริสุทธิ์ ทั้งนี้อาจพบอาการจากหัตถการ เช่น รอยแดงจากเข็ม รอยช้ำ ตุ่มนูนจากยาเล็กน้อย แต่ยังสามารถทำหัตถการอื่นร่วมได้ค่ะ

การดูแลตัวเองหลังฉีด Rejuran ผิวฉ่ำน้ำ

 • เนื่องจากเป็นการฉีดกระจายทั่วหน้า จะมีรอยเข็มเล็ก ๆ หมอจะแนะนำให้งดแต่งหน้าไปก่อน 1 วันนะคะ
 • หลังฉีด Rejuran อาจมีอาการแสบตามรอยเข็มบ้างเป็นอาการปกติ อาการจะค่อย ๆ ดี ขึ้นตามลำดับ
 • หลังฉีด Rejuran อาจมีอาการเป็นตุ่มนูนยา ไม่มีอันตรายใด ๆ ค่ะ ตัวยาจะค่อย ๆ ซึมและยุบลงใน 3 – 5 วันนะคะ หมอแนะนำงดกดนวดคลึงบริเวณที่ฉีดค่ะ
 • อาจเกิดรอยเข็มหรือรอยช้ำในบริเวณที่ฉีด เป็นอาการปกติที่ไม่เป็นอันตรายซึ่งรอยเข็มหรือรอยช้ำจะค่อย ๆ จางลงใน 7 – 14 วัน สามารถทายาลดช้ำและใช้ทาคอนซีลเลอร์ปกปิดไว้ก่อนได้ค่ะ
 • หลังฉีด Rejuran ครั้งแรกผิวจะดูละเอียดขึ้นใน 5 – 7 วัน หมอแนะนำให้ฉีดติดต่อกันอย่างน้อย 3 ครั้ง ทุก 3 – 4 สัปดาห์ เพื่อบูสผิวจะทำให้เห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนมากขึ้น หลังจากนั้นสามารถเว้นระยะเพื่อบำรุงผิวหน้าทุก 3 – 4 เดือนได้ค่ะ

ฉีด Rejuran พร้อมหัตถการอื่นได้ไหม

สามารถทำหัตถการอื่น ๆ ได้เลยค่ะ ไม่ต้องเว้นระยะ ไม่ว่า Thermage Ultraformerหรือหัตถการอื่น ๆ หมอแนะนำให้ฉีด Rejuran พร้อมกับฉีดออร่าไวท์ลดรอยสิว รอยคล้ำดำ ควบคู่กับฉีดหน้าใสได้เลยนะคะ แต่ถ้าอยากฉีดคู่กับเมโสชาแนลก็ได้เช่นกัน เพื่อเห็นผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นค่ะ ถ้าใครยังสงสัยว่าฉีด Rejuran คู่หัตถการไหน ช่วยแก้ปัญหาอะไรบ้าง ลองดูในตารางด้านล่างได้เลยค่ะ
 
ฉีด Rejuran พร้อมอะไรได้บ้าง แก้ปัญหาเรื่องอะไร
Rejuran + Thermage ช่วยปัญหาผิวขาดคอลลาเจน หน้าไม่กระชับ ต้องการผิวแน่น อิ่มฟู
Rejuran + Ultraformer ช่วยปัญหาผิวหย่อนคล้อย แห้งกร้าน ริ้วรอยร่องเล็ก ต้องการผิวฉ่ำวาว หน้ายกกระชับ
Rejuran + Chanel ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งกร้าน รูขุมขนกว้าง ต้องการสร้างเกราะป้องกันผิว ให้ผิวอิ่มน้ำ ฉ่ำวาว
Rejuran + ออร่าไวท์ ช่วยปัญหารอยดำจากสิว รอยคล้ำ ต้องการให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ดูสุขภาพดี
Rejuran + ฉีดหน้าใส ช่วยแก้ปัญหาสมดุลผิว หน้าแห้ง ไม่มีความชุ่มชื้น ต้องการให้ผิวอิ่มน้ำ แต่งหน้าติดไม่แห้งลอกเป็นขุย
Rehuran + ออร่าไวท์ + ฉีดหน้าใส ช่วยแก้ปัญหารุขุมขน รอยดำคล้ำ ไม่กระจ่างใส ต้องการให้ผิวเรียบเนียน ดูมีออร่า เปล่งปลั่ง และเสริมเกราะป้องกันผิว
 

เช็ก Rejuran ให้ชัวร์ก่อนฉีด

หมอเชื่อว่าหลายคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ก็เพราะอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงมีความคิดอยากจะลองฉีดรีจูรัน แต่ก็ยังลังเลว่าเราจะมีวิธีตรวจสอบรีจูรันแท้ได้ยังไง จะต้องสังเกตจากตรงไหนบ้างถึงจะมั่นใจ หมอมีวิธีเช็กรีจูรันแท้แบบง่าย ๆ มาให้ลองเช็กกันดูค่ะ

6 เช็กลิสต์วิธีดู Rejuran แท้ อย.ไทย

วิธีดู Rejuran ของแท้
 • มีสติ๊กเกอร์ Hologram บริเวณข้างกล่อง ที่สามารถขูดเพื่อสแกน QR Code ได้
 • เมื่อสแกน QR Code จะเข้าไปที่เว็บไซต์ของ SW Healthcare
 • มีฉลากภาษไทย และอย.ไทย
 • มีใบอนุญาตเครื่องมือแพทย์เลขที่ 65-2-1-2-0011893
 • มีเลข Lot. ผลิต วันผลิตและวันหมดอายุชัดเจน
 • ภายในกล่องจะมีเอกสารกำกับ ตัวยา 2 ไซริงค์ พร้อมเข็มบรรจุในซองปลอดเชื้อ
ก่อนฉีดรีจูรันลองเอาวิธีเช็กลิสต์ของหมอไปตรวจสอบเพื่อความมั่นใจและความปลอดภัยว่าจะได้รับยาของแท้ที่ผ่านอย.ไทยค่ะ

รวมรีวิวก่อน - หลังฉีดรีจูรัน

Rejuran ราคาเท่าไหร่ แพงไหม?

ที่เมกะคลินิก Rejuran 1 เข็ม ปริมาณ 2 cc ราคา 9,990.- ค่ะ แต่ถ้าเหมาทั้งกล่อง 2 เข็ม ปริมาณ 4 cc จากปกติราคา 19,980.- เหลือเพียง 16,900.- เท่านั้น สามารถฉีดได้ทั้งหน้าเลยค่ะ นอกจากนี้ที่เมกะคลินิกมีให้คำปรึกษาก่อนฉีดรีจูรันและมีบริการยาชาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะ
rejuran ราคา
โปรโมชั่นฉีดรีจูนรัน คู่ ฉีดชาแนล
ราคาเหมารีจูรันกับงานผิวอื่น ที่เมกะ คลินิก
Rejuran ตัวช่วยฟื้นฟูผิวล้ำลึกถึงชั้นโครงสร้างผิวด้วย POLYNUCLEOTIDE ช่วยซ่อมแซมและสร้างเซลล์ผิวใหม่ เพื่อผิวเนียนใส รูขุมขนดูเล็กลง ให้ผิวฉ่ำวาว อิ่มน้้ำ มีออร่า เปล่งปลั่ง ผิวแข็งแรง ดูสุขภาพดีอย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผิวที่เหมือนสาวเกาหลีอย่างปลอดภัยเพราะผลิตจาก DNA ของปลาแซลมอนที่ได้จากทะเลตามธรรมชาติ
ที่เมกะคลินิกทุกสาขามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษาปัญหาผิว โดยวิเคราะห์จากผิวหน้า ปัญหาที่พบ และผลลัพธ์ที่ต้องการ เพื่อวิเคราะห์หัตถการที่ตอบโจทย์และแก้ไขปัญหาผิวได้ดีมากที่สุดและได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ
เข้ารับคำปรึกษาและประเมินปัญหาผิวเบื้องต้นกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเมกะคลินิกได้ทาง LINE Official : @megaclinic (มี @) หรือกดแอดไลน์ที่ปุ่มสีเขียวด้านล่างนี้ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย