Search
Search
ฟิลเลอร์ Neuramis 5,990.-/cc แอดไลน์เลย!
เจาะลึกส่วนประกอบวิตามินฉีดผิว อยากผิวขาวใส สุขภาพดี เลือกสูตรไหนดี

เจาะลึกส่วนประกอบวิตามินฉีดผิว อยากผิวขาวใส สุขภาพดี ต้องเลือกสูตรไหน

รู้หรือไม่ว่า สาวๆที่มีผิวขาวใส ดูสุขภาพดี ไม่ได้ดูแลผิวแค่ทาครีมบำรุงเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีเคล็ดลับที่เป็นตัวช่วยให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง นั่นก็คือวิธีการฉีดผิวด้วยวิตามิน
แล้วทุกคนเคยสงสัยไหมว่าวิตามินฉีดผิวที่ได้รับความนิยมอย่างมากนั้นมีส่วนประกอบอะไรบ้าง? ช่วยให้ผิวดีขึ้นจริงหรือไม่? บทความนี้หมอจะพาทุกคนมาทำความรู้จักวิตามินฉีดผิว ถ้าพร้อมแล้วตามหมอมากันเลยค่ะ

วิตามินสำคัญต่อร่างกายอย่างไร

วิตามินเป็นสารอาหารประเภทหนึ่งที่จำเป็นต่อร่างกาย เนื่องจากมีบทบาทสำคัญในกระบวนการต่าง ๆ ภายในร่างกาย หากร่างกายขาดวิตามินจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้

วิตามินฉีดผิวมีส่วนประกอบอะไรบ้าง

ที่เมกะคลินิก มีวิตามินผิวสูตรเข้มข้นที่ถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นมาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งมีส่วนผสมที่จะช่วยฟื้นฟู ปรับสภาพผิวให้สวยใสยิ่งขึ้นและยังช่วยส่งเสริมด้านสุขภาพ ในด้านส่วนประกอบในวิตามินผิวจะประกอบไปด้วย
 • Vitamin C (วิตามินซี)
 • Vitamin B1 (วิตามินบี 1)
 • Vitamin B2 (วิตามินบี 2)
 • Vitamin B5 (วิตามินบี 5)
 • Vitamin B6 (วิตามินบี 6)
 • Vitamin B12 (วิตามินบี 12)
 • Alpha-Lipoic Acid หรือ ALA (อัลฟาไลโปอิก)

วิตามินฉีดผิวช่วยเรื่องอะไรบ้าง

จะเห็นได้ว่าวิตามินผิวของทางเมกะคลินิกมีส่วนผสมของวิตามินหลากหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดของวิตามินจะมีบทบาทและคุณประโยชน์แตกต่างกัน โดยมีรายละเอียดดังนี้

Vitamin C (วิตามินซี)

วิตามินซี เป็นสารอาหารที่มีคุณค่าอย่างมากต่อสุขภาพของเรา วิตามินชนิดนี้ไม่เพียงแต่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย แต่ยังมีบทบาทสำคัญในการป้องกันและบรรเทาอาการของโรคภูมิแพ้อีกด้วย
วิตามินซีจะช่วยในการกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด เสริมสร้างคอลลาเจน ซึ่งจะช่วยให้ผิวพรรณของเราดูเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น ลดความหมองคล้ำของผิว

Vitamin B1 (วิตามินบี 1)

วิตามินบี 1 เป็นวิตามินที่ช่วยบำรุงระบบประสาท ผิวหนัง เส้นผม และอีกหนึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นก็คือ ป้องกันการเกิดเหน็บชาและตะคริว

Vitamin B2 (วิตามินบี 2)

วิตามินบี 2 มีบทบาทหลักในการช่วยเผาผลาญไขมัน และยังช่วยเสริมสร้าง บำรุงกระดูก บำรุงสายตา ผิวหนัง ผมและเล็บให้แข็งแรงดูสุขภาพดี

Vitamin B5 (วิตามินบี 5)

วิตามินบี 5 เป็นสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างมากต่อผิวเรา โดยจะเน้นเรื่องกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ดูสุขภาพดี
นอกจากนี้วิตามินบี 5 ยังมีคุณสมบัติในการบำรุงระบบประสาท ระบบทางเดินหายใจและระบบทางเดินอาหาร

Vitamin B6 (วิตามินบี 6)

วิตามินบี 6 จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ระบบประสาทและภูมิคุ้มกันของร่างกาย มีส่วนช่วยในการผลิต บำรุงเซลล์เม็ดเลือดแดงและยังมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาสมองให้ทำงานได้อย่างปกติ
นอกจากนี้ วิตามินบี 6 ยังช่วยชะลอริ้วรอยและปรับสภาพผิวให้แข็งแรง สุขภาพดี ช่วยลดอาการบวมน้ำ ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง แลดูอ่อนเยาว์

Vitamin B12 (วิตามินบี 12)

วิตามินบี 12 มีบทบาทสำคัญในกระบวนการสร้างเม็ดเลือดแดง รวมถึงช่วยบำรุงระบบประสาท อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคหัวใจ

Alpha-Lipoic Acid หรือ ALA (อัลฟาไลโปอิก)

ALA (อัลฟาไลโปอิก) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย นอกจากนี้ยังเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานให้สูงขึ้น ช่วยส่งเสริมการไหลเวียนเลือดและลดอาการภูมิแพ้หรือเป็นหวัดได้อีกด้วย
ประโยชน์วิตามินผิว

ทำไมต้องฉีดวิตามินผิว

การฉีดวิตามินเป็นวิธีการที่ช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างเพียงพอ เนื่องจากร่างกายไม่สามารถผลิตวิตามินเหล่านี้ขึ้นมาเองได้
วิธีการฉีดวิตามินเป็นการเติมวิตามินที่มีประสิทธิภาพสูง โดยจะฉีดเข้าสู่เส้นเลือดดำทำให้ร่างกายสามารถนำอาหารผิวไปใช้ได้โดยตรง ซึ่งแตกต่างจากการรับประทานวิตามินแบบปกติ ที่ต้องผ่านกระบวนการย่อยและดูดซึมในระบบทางเดินอาหาร
ทำให้การฉีดวิตามินผิวเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับการเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกาย ทั้งด้านผิวพรรณและสุขภาพโดยรวม
ขณะฉีดวิตามินผิวที่เมกะคลินิก

อยากผิวขาว ผิวใส ฉีดวิตามินอะไรดี

ทีมผู้เชี่ยวชาญของเมกะคลินิกได้พัฒนาสูตรวิตามินที่ตอบโจทย์กับทุกปัญหาผิวอย่างครอบคลุม โดยแต่ละสูตรจะมีความโดดเด่นดังนี้
 • BODYWHITE ผิวกระจ่างใส ดูเปล่งปลั่ง
  สูตรพิเศษนี้ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการผิวกระจ่างใส ดูสุขภาพดี เปล่งปลั่งมีออร่า ด้วยส่วนผสมของวิตามิน C เข้มข้น ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่ดูหมองคล้ำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นทั่วเรือนร่าง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเผชิญกับแสงแดดโดยไม่ได้ป้องกัน หรือต้องการเพิ่มความเปล่งปลั่งให้ผิว
 • PREMIUM COLLAGEN ผิวนุ่มชุ่มชื้น
  สูตรนี้จะมีการเติมคอลลาเจนเกรดพรีเมียม เพื่อความชุ่มชื้นของผิวอย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวนุ่มลื่น ลดปัญหาผิวแห้งเป็นขุย เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยทาโลชั่นบำรุงผิว
 • SKIN DETOX ผิวสดใส ดีท็อกซ์สารพิษ
  สูตรนี้เป็นสูตรที่เน้นดีท็อกซ์สารพิษของเสีย เหมาะสำหรับผิวที่ต้องเผชิญกับมลภาวะอยู่ตลอด มีสารต้านอนุมูลอิสระ ALA และวิตามิน B รวม ช่วยปรับสุขภาพผิวให้ดีขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่พักผ่อนน้อย มีไลฟ์สไตล์ปาร์ตี้ และต้องเจอมลพิษเป็นประจำ
ทั้งนี้การฉีดวิตามินไม่สามารถทำให้สีผิวเปลี่ยนเป็นเฉดให้ขาวขึ้นได้โดยตรง แต่สามารถช่วยปรับสภาพผิวให้ดูเปล่งปลั่ง ผิวใส สุขภาพดีขึ้นได้ นอกจากนี้ควรดูแลผิวด้วยวิธีอื่นๆร่วมด้วยค่ะ
สูตรวิตามินผิวของเมกะคลินิก

ต้องฉีดบ่อยแค่ไหนถึงเห็นผล

การฉีดวิตามินผิวเป็นทางเลือกที่สามารถช่วยเสริมสุขภาพผิวให้ดีขึ้นได้ โดยหมอจะแนะนำให้ฉีดวิตามินผิวสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งสามารถเลือกฉีดได้ 1-3 กระปุก ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความกังวลปัญหาผิวของแต่ละบุคคล
โดยหลังจากฉีดวิตามินผิวอย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์ จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน เช่น ผิวที่นุ่มลื่น ผิวกระจ่างใส และปัญหาผิวหมองคล้ำดีขึ้น อย่างไรก็ตามผู้ที่มีสุขภาพผิวที่ดีอยู่แล้วจะเห็นผลเร็วกว่าผู้ที่มีปัญหาผิวค่ะ

ฉีดวิตามินคลินิกไหนดี

เมกะคลินิกเป็นหนึ่งในคลินิกฉีดวิตามินชั้นนำ และยังมีสาขาให้บริการครอบคลุมพื้นที่ต่างๆทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการเป็นอย่างมาก เมกะคลินิกใช้วิตามินสูตรเข้มข้นที่คิดค้นขึ้นโดยทีมแพทย์ทำให้เป็นวิตามินที่มีประสิทธิภาพสูง

คลินิกความงาม ฉีดผิว ฉีดหน้า สยามสแควร์

สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในย่านสยาม เมกะคลินิก สาขาสยามสแควร์จะอยู่บริเวณรถไฟฟ้า BTS สถานีสยาม ทางออกที่ 4 เดินทะลุสยามสแควร์วัน

คลินิกความงาม ฉีดผิว ฉีดหน้า ลาดพร้าว

สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในย่านลาดพร้าว เมกะคลินิก สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าวจะอยู่ในเซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 9 โดยสามารถเดินทางไปลงที่ รถไฟฟ้า BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าว หรือ รถไฟฟ้า MRT สถานีพหลโยธิน

คลินิกความงาม ฉีดผิว ฉีดหน้า นนทบุรี

สำหรับชาวนนทบุรี เมกะคลินิก สาขาเวสต์เกตจะอยู่บริเวณรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง สถานีตลาดบางใหญ่ ทางออกที่ 4

คลินิกความงาม ฉีดผิว ฉีดหน้า รังสิต ปทุมธานี

สำหรับชาวรังสิต ปทุมธานี ก็สามารถฉีดผิวที่เมกะคลินิกได้ โดย เมกะคลินิก สาขาฟิวเจอร์รังสิต สามารถเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว หรือ นั่งรถไฟฟ้าสายสีแดงไปลงสถานีรังสิต แล้วต่อรถโดยสารไปลงที่ฟิวเจอร์รังสิต
เมกะคลินิก สาขาฟิวเจอร์รังสิต ตั้งอยู่ที่โรบินสันชั้น G จุดสังเกตง่ายๆคือติดกับร้านวัตสันค่ะ

คลินิกความงาม ฉีดผิว ฉีดหน้า สมุทรปราการ (ปากน้ำ)

สำหรับชาวสมุทรปราการ เมกะคลินิก สาขาปากน้ำจะตั้งอยู่ติดกับบันได BTS สถานีศรีนครินทร์ ทางออกที่ 4
เมกะคลินิกสาขาสยาม เมกะคลินิกสาขาลาดพร้าว เมกะคลินิกสาขารังสิต เมกะคลินิกสาขาปากน้ำ เมกะคลินิกสาขาเซ็นทรัลเวสเกต

ราคาวิตามินฉีดผิว

ราคาวิตามินของเมกะคลินิก
จากที่เราได้เจาะลึกถึงส่วนประกอบสำคัญของวิตามินฉีดผิวไปแล้ว จะเห็นได้ว่าวิตามินฉีดผิวมีคุณประโยชน์มากมายทั้งด้านสุขภาพและด้านผิวพรรณ หากใครที่ต้องการฉีดวิตามินผิวสามารถจองคิว หรือสอบถามรายละเอียดก่อนเข้ารับบริการได้ ที่ LINE Official: @megaclinic (มี @) หรือกดแอดไลน์ที่ปุ่มสีเขียวด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ