Search
Search
ฟิลเลอร์ Neuramis 5,990.-/cc แอดไลน์เลย!
อยากยกกระชับหน้า เลือกทำตัวไหน ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

Ultraformer III vs Thermage อยากยกกระชับหน้า เลือกทำตัวไหน ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด?

สองนวัตกรรมยกกระชับหน้าที่จะไม่พูดถึงก็ไม่ได้ หากมีใครกำลังต้องการดูแลผิวหย่อนคล้อย ปรับหน้า เด็กให้ดูอ่อนเยาว์ โดยการกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนใหม่ในชั้นผิว นั่นก็คือ Ultraformer III (อัลตร้า ฟอร์มเมอร์ ทรี) และ Thermage (เทอร์มาจ)
ซึ่งทั้งสองหัตถการเป็นเครื่องยิงพลังงานเหมือนกัน ช่วยเรื่องยกกระชับ เรื่องหน้าเด็ก เหมือนกัน แต่มี อะไรที่แตกต่างกันบ้าง แล้วปัญหาผิวหย่อนคล้อยแบบไหนควรทำอะไร บทความนี้หมอได้รวบรวมข้อมูล มาให้พวกเรานำเอาไปใช้ประกอบการตัดสินใจกันแล้วค่ะ

คลื่นพลังงานที่ใช้

Ultraformer III ใช้คลื่นพลังงาน Focus Ultrasound ประเภทเดียวกับที่ใช้ในการตรวจครรภ์ แต่มีการ พัฒนาเทคโนโลยีการปล่อยพลังงานที่เรียกกว่า Micro and Macro Focused Ultrasound หรือ MMFU ส่งผลให้คลื่นมีความถี่และความเข้มข้นสูง สามารถปล่อยพลังงานความร้อนอุณหภูมิประมาณ 65-70°C เป็นจุดเล็ก ๆ กระจายเข้าถึงใต้ผิวหนังชั้นลึก SMAS ชั้นผิวเดียวกับที่แพทย์ใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า ซึ่ง ความร้อนคือตัวการทำให้ชั้นผิวเดิมที่หย่อนคล้อยเกิดการหดตัวและกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน ใหม่ขึ้นมาทดแทนส่วนที่เสื่อมสภาพไป
หลักการทำงาน Ultraformer III
Thermage ก็ใช้หลักการยกกระชับหน้าด้วยคลื่นพลังงานความร้อนเช่นเดียวกัน แต่เป็นเทคโนโลยีคลื่น วิทยุความถี่สูง (Monopolar Radio Frequency: RF) ปล่อยพลังงานลงลึกถึงระดับชั้นไขมันใต้ผิวหนัง โดยคลื่นพลังงานเหล่านี้จะส่งผ่านความร้อนเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อีกทั้งยังช่วยสลายไขมันสะสม เป็นผลให้โครงสร้างผิวมีความแน่นและกระชับขึ้นได้ในระยะยาว
ขั้นตอนการทำงานของ Thermage

ผลลัพธ์ที่ได้

Ultraformer III มีหัวยิงหลายแบบเหมาะสำหรับใช้ยกกระชับหน้าตามแต่ละบริเวณที่มีลักษณะปัญหา แตกต่างกัน ได้แก่
  • หัวยิงความลึก 2.0 mm (Cherry Pink) ใช้แก้ปัญหาที่เกิดกับผิวหนังชั้นบน เก็บริ้วรอยที่ไม่ลึกมาก เช่น รอบดวงตา หน้าผาก และหว่างคิ้ว ช่วยให้ริ้วรอยตื้นขึ้น ป้องกันการเกิดริ้วรอยใหม่ในอนาคต
  • หัวยิงความลึก 3.0 mm ใช้แก้ปัญหาที่เกิดกับผิวหนังชั้นกลาง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และ ลดความหย่อนคล้อย
  • หัวยิงความลึก 4.5 mm ใช้ยิงยกกระชับได้ทั่วใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณใหญ่ อย่างแก้ม เหนียง คอ และกรอบหน้า เพราะเป็นหัวยิงที่ปล่อยพลังงานได้ลึกถึงผิวหนังชั้น SMAS
Thermage พลังงานความร้อนจากคลื่นวิทยุที่ถูกส่งผ่านขณะทำจะเข้าไปยังผิวตั้งแต่ชั้นนอกสุดจนถึง ชั้นไขมัน ความถี่ของคลื่น RF จะส่งผลให้เส้นใยคอลลาเจนเดิมหดตัวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ขึ้นมา ผิวหน้าที่เคยเหี่ยวก็จะมีความยืดหยุ่น ตึงกระชับ ปัญหาริ้วรอยเริ่มดีขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ความร้อนยัง ทำให้เซลล์ไขมันสลายตัว ใบหน้าจึงดูเรียวเข้ารูปขึ้นได้อีกด้วย
เครื่องเทอร์มาจที่คลินิกจะเป็นหัวยิงแบบที่ใช้ได้กับทุกบริเวณ ทั้งใบหน้า หน้าผาก แก้ม เหนียง ลำคอ รวมถึงใช้ได้ผลดีกับการกระชับผิวที่หน้าท้องและต้นแขน

ระยะเวลาในการทำ

  • Ultraformer III ใช้เวลาในการทำประมาณ 20-30 นาที ไม่รวมแปะยาชา
  • Thermage ใช้เวลาในการทำประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ถึง 2 ชั่วโมง

หลังทำอยู่ได้นานแค่ไหน

Ultraformer III เทคโนโลยีของอัลตร้าฟอร์มเมอร์ ทรี สามารถให้ผลลัพธ์การแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ได้ดีกว่าเครื่อง HIFU ทั่วไปถึง 5 เท่า ด้วยเหตุผลด้านความเสถียรตัวเครื่องและการปล่อยพลังงานที่ลงลึก ได้มากกว่า เริ่มเห็นผลเล็กน้อยทันทีช่วงหลังทำเสร็จ เห็นผลเต็มที่ใน 1-2 เดือน และอยู่ได้นาน 6-8 เดือน
ขณะทำ Ultraformer III ยกกระชับหน้า
Thermage ส่วนผลลัพธ์จากการยกกระชับหน้าของเทอร์มาจมีความชัดเจนกว่าการทำหัตถการเครื่องยิง พลังงานประเภทอื่น ๆ มากถึง 3 เท่า โดยจะเริ่มเห็นผล 10-20% แรกทันทีหลังทำ แล้วจึงเห็นผลเต็มที่ใน 1-2 เดือนหลังจากนั้น และคงสภาพได้ยาวนานสูงสุดถึง 1 ปี
ขณะทำ Thermage ยกกระชับหน้า

ราคา โปรโมชั่น

  • Ultraformer III ราคา 11,900 บาท ได้ 400 ช็อต แพทย์ยิงเก็บแก้มห้อยและเหนียงย้อย
  • Thermage ราคา 59,990 บาท ได้ทั้งหมด 1,200 ช็อต แพทย์ยิงให้ทั่วใบหน้าและลำคอ

สรุป Ultraformer III vs Thermage เหมาะกับใคร

Ultraformer III เหมาะกับผู้ที่มีหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ กรอบหน้าไม่ชัด หนังตาและหางคิ้วเริ่มตก มีปัญหาริ้วรอยร่องตื้น ผิวหน้าเหี่ยว จากการสูญเสียคอลลาเจนในโครงสร้างชั้นผิวเมื่ออายุมากขึ้น โดย ถ้าเริ่มทำอัลตร้าฟอร์มเมอร์ ทรี ตั้งแต่ช่วงที่ปัญหาต่างยังมีระดับที่ไม่ได้รุนแรง หรือเริ่มทำตั้งแต่อายุยังไม่ ค่อยเยอะจะดีที่สุด ทั้งในเรื่องประสิทธิภาพของผลลัพธ์ ไปจนถึงช่วยป้องกันและชะลอไม่ให้หน้าแก่เร็ว
บทความแนะนำ
Thermage เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาความหย่อนคล้อย ริ้วรอย ความเหี่ยวย่น และไขมันสะสมร่วมด้วย อยากปรับหน้าเด็ก ปรับหน้าเรียว พร้อมกันในหัตถการเดียว รวมถึงต้องการเห็นผลลัพธ์หลังทำที่ชัดเจน ทำครั้งเดียวอยู่ได้นานไม่ต้องทำซ้ำบ่อย คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป
บทความแนะนำ
ลูกค้ากำลังปรึกษาแพทย์ เพื่อทำการยกกระชับใบหน้า
เมกะคลินิกเป็นผู้เชี่ยวชาญปรับหน้าเด็ก ยกกระชับหน้า ต่อเนื่องตลอด 6 ปีที่เปิดให้บริการมา มั่นใจได้ ว่าทุกเคสจะได้รับการดูแลจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประสบการณ์สูง เพรียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย กับเครื่อง Ultraformer III และ Thermage แท้ มีมาตรฐาน และสำคัญที่สุดคือ ที่นี่เรามีแพทย์เป็นผู้ทำ หัตถการเท่านั้น
หากสนใจอยากนำความกังวลมาปรึกษาและเข้ารับการประเมินรูปหน้าอย่างละเอียดกับแพทย์ ฟรี ไม่มี ค่าใช้จ่าย สามารถทักเข้ามาสอบถามเบื้องต้นกับเจ้าหน้าที่แอดมินและจองคิวแพทย์ล่วงหน้าทาง LINE Official: @megaclinic (มี @) หรือกดแอดไลน์ที่ปุ่มสีเขียวด้านล่างนี้