Search
Search
ฟิลเลอร์ Neuramis 5,990.-/cc แอดไลน์เลย!
ป้องกัน 4 ปัญหาผิวหน้าที่มาพร้อมกับฝน

ป้องกัน 4 ปัญหาผิวหน้าที่มาพร้อมกับฝน

ช่วงนี้เป็นช่วงเปลี่ยนฤดูที่อากาศแปรปรวนมาก ทำให้ผิวของเราอาจต้องเผชิญกับปัญหามลภาวะทางอากาศมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความชื้น อุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง รวมถึงเชื้อโรคที่อาจแฝงมากับฝนอีกมากมาย
เมื่ออยู่ในช่วงฤดูฝนสาวๆ อย่างเราจะต้องใส่ใจและดูแลผิวให้มากขึ้นในช่วงนี้ ไม่อย่างนั้นผิวที่เราดูแลมาอย่างดีอาจมาพังในตอนนี้ได้ วันนี้หมอจะมาบอก 4 ปัญหาผิวที่มักจะเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝน และวิธีป้องกันมาฝากค่ะ

ปัญหาผิวหน้าที่มาพร้อมกับฝน

ผิวอักเสบ เกิดผดผื่น

น้ำฝนที่ตกลงมาโดนผิวหน้านั้นไม่ใช่แค่น้ำธรรมดา แต่แฝงไปด้วยฝุ่นละอองและสารเคมีต่างๆ เมื่อสิ่งเหล่านี้สัมผัสกับผิวของเราก็จะทำให้เกิดการสะสม ตกค้าง บวกกับความชื้นจากฝน จึงส่งผลให้ผิวเกิดการระคายเคืองและอักเสบตามมา

ผิวหมองคล้ำ

ในช่วงหน้าฝนท้องฟ้าครึ้ม หลายคนอาจเผลอคิดว่าแดดไม่แรงจึงละเลยการดูแลป้องกันผิวจากรังสี UV แต่รังสี UV นี้ก็ยังสามารถผ่านชั้นบรรยากาศมาทำร้ายผิวของเราได้โดยไม่รู้ตัว ส่งผลให้ผิวคล้ำเสีย หรือแม้กระทั่ง เกิดฝ้า กระ ตามมาได้

หน้ามัน

ในช่วงหน้าฝน เป็นช่วงที่ความชื้นในอากาศสูง ทำให้ต่อมไขมันทำงานผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ ส่งผลให้รูขุมขนขยายตัวขึ้น ทำให้หน้ามันเยิ้ม และเป็นสาเหตุของปัญหาผิวอื่นๆตามมา

สิวเกิดง่าย

การเกิดสิวในช่วงหน้าฝนนั้นเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย เป็นผลมาจากความันบนผิวที่เพิ่มขึ้นในช่วงนี้ เนื่องจากความชื้นสูง รูขุมขนที่มีไขมันมากจะเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรีย นำไปสู่การเกิดสิวอุดตัน สิวอักเสบและสิวผดบริเวณกรอบหน้า
ปัญหาผิวที่เกิดในหน้าฝนเหล่านี้เกิดจากผิวที่ไม่แข็งแรง ไม่สามารถรับมือกับสภาพอากาศที่แปรปรวนได้ ส่งผลให้ผิวเปราะบาง และเกิดอาการเหล่านี้ขึ้นได้ง่ายกว่าผู้ที่มีผิวแข็งแรง
ปัญหาผิวที่มาพร้อมกับฝน

ผิวหน้าไม่แข็งแรงเกิดจาก

ผิวไม่แข็งแรง หรือ ผิวบอบบาง แพ้ง่ายนั้นเป็นสภาพผิวที่พบได้ในทุกช่วงวัย แต่มักพบมากในกลุ่มผู้หญิง โดยเฉพาะในช่วงวัยเด็กและเมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้น สาเหตุหลักมาจากการที่เกราะป้องกันผิวเริ่มเสื่อมสภาพลง ทำให้ผิวไม่สามารถปกป้องตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีทำให้ผิวหน้าแข็งแรงป้องกันปัญหาผิว

การดูแลผิวหน้าให้แข็งแรงนั้น เป็นเรื่องที่ต้องทำทั้งภายในและภายนอก ไม่ใช่แค่การทาครีมบำรุงผิวเท่านั้น แต่ยังมีหัตถการที่เป็นตัวช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวอย่างเช่น รีจูรัน

ฉีดรีจูรัน คืออะไร

รีจูรันเป็นหัตถการการฟื้นฟูผิวที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมีส่วนประกอบหลักที่มาจากชิ้นส่วน DNA ของปลาแซลมอน ซึ่งเป็นแหล่งที่มีสารโพลีนิวคลีโอไทด์ (PN)
โพลีนิวคลีโอไทด์เป็นสารที่มีคุณสมบัติพิเศษ สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่และการซ่อมแซมเซลล์ผิว รีจูรันจึงเป็นทางเลือกที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่ต้องการฟื้นฟู เสริมสร้างความแข็งแรงและความกระจ่างใสให้กับผิวหน้า
ขณะฉีดรีจูรัน

สิวเกิดง่าย

  • ช่วยฟื้นฟู และสร้างเซลล์ใหม่มาทดแทนเซลล์ผิวที่เสียไป
  • ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันให้ผิว
  • ช่วยให้ผิวฉ่ำวาว ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ แต่งหน้าติดทน
  • ช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น
การฉีดรีจูรันเข้าไปในผิวจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิว ทำให้ผิวสามารถรับมือกับความเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศได้ดียิ่งขึ้น
ฉีดรีจูรันช่วยอะไร

วิธีเสริมภูมิต้านทานร่างกาย

นอกจากปัญหาผิวหน้าที่จะมาพร้อมกับฝนแล้ว ยังมีปัญหาสุขภาพที่ตามมาด้วย หากร่างกายไม่แข็งแรง มีภูมิต้านทานต่ำ อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพโดยรวมได้ ดังนั้นจึงควรให้ความสำคัญกับการเสริมสร้างภูมิต้านทานร่างกายให้แข็งแรง โดยการฉีดวิตามิน

ฉีดวิตามินผิวช่วยเสริมภูมิต้านทานอย่างไร

วิตามินหลายชนิดที่มีอยู่ในวิตามินผิวล้วนเป็นส่วนประกอบที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะวิตามิน C วิตามินกลุ่ม B และ ALA (Alpha-Linolenic Acid) ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ
นอกจากนี้ ส่วนประกอบของวิตามินยังช่วยให้ผิวพรรณดูกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ ทำให้ผิวเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ
ขณะฉีดวิตามิน
รีวิวฉีดวิตามิน
รีวิวฉีดวิตามิน

โปรโมชั่นพิเศษ

ราคาวิตามิน

ราคาวิตามิน

ราคา rejuran (รีจูรัน)

ราคารีจูรัน
การดูแลผิวหน้าและสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยให้เราพร้อมรับมือกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา และป้องกันปัญหาผิวต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากใครที่ต้องการดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น ฉีดวิตามิน ฉีดรีจูรันหรือปรับรูปหน้า สามารถจองคิวเข้ามาที่เมกะคลินิก หรือต้องการคุยรายละเอียดกับหมอ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายที่ LINE Official: @megaclinic (มี @) หรือกดแอดไลน์ที่ปุ่มสีเขียวด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ