Search
Search
ฟิลเลอร์ Neuramis 5,990.-/cc แอดไลน์เลย!
เปลี่ยนหน้าเหี่ยว ผิวหย่อนคล้อย ให้กลับมาเต่งตึงด้วย Sculptra

เปลี่ยนหน้าเหี่ยว ผิวหย่อนคล้อย ให้กลับมาเต่งตึงด้วย Sculptra

คำว่า ”หน้าเหี่ยว” เป็นคำที่แค่ได้ยินก็รู้สึกถึงความแก่ แม้ว่าจะเป็นปัญหาที่สามารถพบได้ในทุกคน แต่ก็ส่งผลต่อความมั่นใจอย่างมาก และด้วยความก้าวหน้าของวงการความงามทำให้เกิด Sculptra ผลิตภัณฑ์ที่เข้ามาแก้ปัญหาหน้าเหี่ยวให้กลับมาเต่งตึงกระชับได้
Sculptra คืออะไร? Sculptra ราคาเท่าไหร่? ฉีด Sculptra ช่วยแก้ปัญหาหน้าเหี่ยว ผิวหย่อนคล้อยได้จริงหรือไม่ มาหาคำตอบไปพร้อมกันในบทความนี้

หน้าเหี่ยวเกิดจากอะไร

ปัจจัยหลักที่ทำให้หน้าเหี่ยว หรือ ผิวหย่อนคล้อย เกิดจากการลดลงของคอลลาเจนในชั้นผิว ส่งผลให้ผิวเริ่มเหี่ยว หย่อนคล้อย ขาดความกระชับ จนเกิดเป็นริ้วรอย นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆที่กระตุ้นให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนลดลง เช่น การสูบบุหรี่ แสงแดด และความเครียด

ปัญหาผิวหย่อนคล้อยแต่ละช่วงวัย

เมื่อเราเป็นเด็ก ผิวพรรณของเรายังสดใส กระชับ ไม่มีริ้วรอย แต่เมื่อเวลาผ่านไปผิวที่เคยตึงกระชับก็เริ่มมีปัญหาหย่อนคล้อย จากสาเหตุมลภาวะที่ต้องเจอ ความเครียด หรือความเสื่อมสภาพของผิว โดยวิวัฒนาการของปัญหาผิวจะเกิดขึ้นตามช่วงอายุดังต่อไปนี้

ช่วงอายุ 30+

สภาพของชั้นผิวหนังแท้จะเสื่อมโทรมมากขึ้น คอลลาเจนและอิลาสตินถูกทำลายมากขึ้น ขณะเดียวกันชั้นผิวหนังกำพร้าก็มีการผลัดตัวช้าลง ส่งผลให้ริ้วรอย ความหย่อนคล้อยจะเริ่มเห็นได้อย่างชัดเจน

ช่วงอายุ 40+

ปัญหาผิวในช่วงวัยนี้จะเริ่มลงลึกไปถึงชั้นไขมัน ทำให้เกิดการยุบตัวของผิว ส่งผลให้ใบหน้าหย่อนคล้อย นอกจากนี้เนื้อเยื่อพังผืดที่ช่วยพยุงผิวก็เริ่มเสื่อมสภาพลง

ช่วงอายุ 50+

ริ้วรอยเริ่มลึกขึ้น ผิวบางลง หน้าเหี่ยวและหย่อนคล้อยมากขึ้น โครงสร้างใบหน้าเริ่มเปลี่ยนแปลง ทำให้รูปหน้าไม่สมส่วน
ความแก่ของผิว

คอลลาเจนสำคัญกับผิวอย่างไร

คอลลาเจน คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่ร่างกายสังเคราะห์ขึ้น ทำหน้าที่เปรียบเหมือนกาวคอยช่วยเสริมความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง กระดูก กล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่ออื่นๆ ในร่างกาย
คอลลาเจนจะอยู่ในชั้นหนังแท้ (dermis) ทำให้การทาครีมไม่สามารถช่วยหรือส่งผลต่อคอลลาเจนได้
คอลลาเจนในชั้นผิว

จะเป็นอย่างไรถ้าคอลลาเจนในผิวลดลง

เมื่อคอลลาเจนในร่างกายน้อยลง ผิวขาดความยืดหยุ่น ทำให้เกิดปัญหา
  • หน้าเหี่ยว ผิวหย่อนคล้อย
  • ริ้วรอย
  • ผิวไม่กระชับ
  • ผิวดูแก่ก่อนวัย
  • ไม่มีความเปล่งปลั่ง ขาดความสดใส

เติมคอลลาเจนให้ผิว

การเติมคอลลาเจนให้กับผิว สามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการเลือกทานอาหาร การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอและการออกกำลังกาย แต่มีหนึ่งวิธีที่ช่วยกระตุ้นให้ผิวเกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด คือ การฉีด Sculptra
ขณะฉีด Sculptra

ฉีด Sculptra คืออะไร

Sculptra เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสาร Poly-L-Lactic acid หรือ PLLA ซึ่งเป็นสารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติ เมื่อปี ค.ศ.1999 Sculptra ได้ถูกนำมาใช้ในทางการแพทย์ โดยมีงานวิจัยรองรับ 50 ฉบับและได้รับการรับรองจาก องค์การอาหารและยาในประเทศสหรัฐอเมริกา แสดงให้เห็นถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการสร้างคอลลาเจนของ Sculptra

ฉีด Sculptra ช่วยอะไร

Sculptra เป็นการฉีดฟื้นฟูโครงสร้างชั้นลึกของผิว ทำให้ได้ผิวที่
  • ผิวแน่นอิ่มฟู
  • ยกกระชับผิว หน้าไม่เหี่ยว
  • ผิวดูเด็ก
  • ผิวแข็งแรง
  • ลดเลือนริ้วรอย
นอกจากนี้ Sculptra ยังเหมาะกับผู้ที่ไม่มีเวลาไปฉีดบ่อยๆ เพราะหากฉีด Sculptra เดือนละครั้ง ติดกัน 3 เดือน จะได้ผลลัพธ์นานถึง 2 ปี

ฉีด Sculptra ราคา

ราคา Sculptra
โปรโมทชั่นสุดคุ้มสำหรับราคา Sculptra เพียง 2,500 บาท ต่อ CC (เมื่อซื้อครบ 20 CC)

รีวิว Sculptra

ดูโปรโมชั่นพิเศษได้ที่ MEGA clinic เมกะคลินิก โบท็อก ฟิลเลอร์
หรือต้องการให้หมอช่วยประเมินใบหน้าอย่างละเอียด ฟรี ก่อนเข้ารับบริการได้ที่ LINE Official: @megaclinic (มี @) หรือกดแอดไลน์ที่ปุ่มสีเขียวด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ