Search
Search
ฟิลเลอร์ Neuramis 5,990.-/cc แอดไลน์เลย!
ป้องกันปัญหาสิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ ด้วยการฉีดหน้าใส พร้อมวิธีลดรอยสิวที่ได้ผล

ป้องกันปัญหาสิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ ด้วยการฉีดหน้าใส พร้อมวิธีลดรอยสิวที่ได้ผล

สิวเป็นปัญหาที่คนทุกเพศทุกวัยจะต้องเจอ ไม่ว่าจะเป็นสิวผด สิวอุดตัน หรือสิวอักเสบ โดยสิวบางชนิด เมื่อหายแล้วยังทิ้งรอยสิวไว้อีก ทำให้สร้างความรำคาญและยังส่งผลต่อความมั่นใจในตัวเอง
หลายคนอาจเคยพยายามแก้ปัญหาเหล่านี้ด้วยตัวเองแล้ว แต่กลับไม่ประสบความสำเร็จ บทความนี้หมอจะมาแนะนำวิธีป้องกันสิวและแก้ไขปัญหารอยสิวอย่างมีประสิทธิภาพด้วยการฉีดหน้าใส พร้อมวิธีการลดรอยสิวที่เห็นผลอย่างชัดเจน

สิวเกิดจากอะไร

สิว (Acne หรือ Acne Vulgaris) คือความผิดปกติที่เกิดขึ้นบริเวณรูขุมขนและต่อมไขมัน เมื่อรูขุมขนมีความผิดปกติ ก็จะอุดตันและเกิดเป็นสิวตามมา ในบางกรณี อาจนำไปสู่การติดเชื้อและการอักเสบ ทำให้สิวกลายเป็นสิวอักเสบ โดยสิวจะมีลักษณะและอาการแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับประเภทและระยะของสิว

ประเภทสิวที่พบได้บ่อย

 • สิวอุดตันหรือสิวไม่มีหัว เกิดจากไขมันส่วนเกินใต้ชั้นผิวรวมตัวกับสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขนจนเกิดเป็นสิวอุดตัน
 • สิวอักเสบ เกิดจากการอักเสบของรูขุมขน ส่งผลให้เกิดตุ่มแดง บวมและมีหัว
 • สิวผด เกิดจากการแพ้และระคายเคืองบนผิวหนัง
ประเภทสิว

ตำแหน่งสิวที่เกิดบนใบหน้า

สิวสามารถเกิดได้ทั่วทั้งใบหน้า แต่จุดที่พบบ่อยที่สุด คือ สิวที่คาง สิวที่แก้ม และสิวที่หน้าผาก เนื่องจากบริเวณเหล่านี้มีต่อมไขมันขนาดใหญ่ และมีการสร้างน้ำมันมาก ทำให้เกิดการอุดตัน และเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวได้ง่าย

วิธีรักษาสิว

การรักษาสิวด้วยตัวเองสามารถทำได้โดยการใช้ทายาสิว หรือแม้กระทั่งการทานยารักษาสิว ซึ่งมีข้อดี คือ สามารถควบคุมปัญหาสิวได้ แต่ก็จะมีข้อควรระวังที่ต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
ดังนั้นการรักษาสิวด้วยตัวเองอาจช่วยแก้ปัญหาสิวได้บ้าง แต่จะต้องใช้ทั้งระยะเวลาและความอดทนเป็นอย่างมาก ดังนั้น การป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาสิวตั้งแต่ต้นจึงเป็นทางออกที่ดีกว่า

เหตุผลที่ควรหันมาป้องกันสิว

หากเราละเลยการดูแลป้องกันสิว ผลกระทบที่ตามมาอาจส่งผลต่อชีวิตประจำวันของเราได้ ไม่เพียงแค่ส่งผลต่อความมั่นใจในตัวเองเท่านั้น แต่ยังอาจส่งผลต่อสถานะทางการเงินของเราอีกด้วย เนื่องจากการรักษาสิวนั้นจะต้องใช้เงินค่อนข้างมาก ทั้งค่ายาทา ค่าแพทย์และหากเป็นสิวที่รุนแรงจนต้องใช้วิธีการรักษาที่ซับซ้อน ใช้เวลานาน ก็จะทำให้เสียค่าใช้จ่ายมากขึ้นไปอีก

ฉีดหน้าใสป้องกันสิวได้อย่างไร

ฉีดหน้าใสเป็นตัวยาที่ทีมแพทย์ได้พัฒนาสูตรที่ผสมผสานคุณสมบัติของเมโสหน้าใสและมาเด้คอลลาเจนเข้าด้วยกัน ทำให้มีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวที่ล้ำลึก ฟื้นฟูตั้งแต่โครงสร้างเซลล์ผิว ปรับสมดุลน้ำและน้ำมันใต้ผิว เหมาะกับทุกสภาพผิวไม่ก่อให้เกิดการแพ้
เมื่อโครงสร้างผิวของเราแข็งแรงขึ้น เป็นผิวที่สุขภาพดีก็จะส่งผลให้ลดโอกาสปัญหาสิวผด สิวอักเสบ สิวอุดตันได้ อย่างไรก็ตามแพทย์จะไม่ใช้การฉีดหน้าใสในการรักษาสิวนะคะ

ประโยชน์การฉีดหน้าใสที่มากกว่าป้องกันสิว

นอกจากการฉีดหน้าใสจะช่วยลดโอกาสการเกิดสิวแล้ว การที่ผิวเราแข็งแรงขึ้นก็จะช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับสภาพผิว ได้แก่
 • หน้าไม่แห้งเป็นขุย
 • แต่งหน้าติดทนมากขึ้น
 • หน้าไม่มัน
 • ผิวแข็งแรง
ประโยชน์การฉีดหน้าใส

วิธีลดรอยสิวเร่งด่วน

การเกิดรอยสิวและรอยดำอาจเกิดขึ้นได้หลังจากการรักษาสิว โดยปัญหารอยสิว รอยดำนี้สามารถจัดการได้โดยการฉีดออร่าไวท์

ออร่าไวท์ลดรอยสิวได้อย่างไร

ตัวยา Transamine ที่อยู่ในออร่าไวท์จะออกฤทธิ์ยับยั้งการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานินในผิว ทำให้ปริมาณเม็ดสีดังกล่าวลดลง ทำให้ปัญหาที่เกิดขึ้นบนผิว เช่น ความหมองคล้ำ จุดด่างดำ รอยดำ และรอยสิวดีขึ้น

ประโยชน์ออร่าไวท์ที่มากกว่าลดรอยสิว

 • รอยจางถาวร ไม่กลับมาคล้ำอีก
 • หน้ากระจ่างใส ผิวไม่บาง
ประโยชน์การฉีดออร่าไวท์
หากคุณกำลังมองหาวิธีการป้องกันปัญหาสิว หรือรอยสิวที่ยังคงทิ้งร่องรอยอยู่บนใบหน้า อย่าลืมเลือกวิธีการที่เหมาะสม เพื่อช่วยคุณจัดการกับปัญหาเหล่านี้อย่างมีประสิทธิภาพ
เพื่อให้คุณสามารถเข้ารับการดูแลได้อย่างสะดวกสบาย ที่เมกะคลินิกมีสาขาให้บริการถึง 5 สาขา ได้แก่
 • เมกะคลินิกสาขา สยามสแควร์
 • เมกะคลินิกสาขา เซ็นทรัลลาดพร้าวชั้น 9
 • เมกะคลินิกสาขา ฟิวเจอร์รังสิต
 • เมกะคลินิกสาขา เวสต์เกต(บางใหญ่)
 • เมกะคลินิกสาขา ปากน้ำ
หากยังลังเลหรือยังไม่สะดวกเข้ามา สามารถจองคิวปรึกษาหมอ ได้อย่างละเอียด ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ LINE Official: @megaclinic (มี @) หรือกดแอดไลน์ที่ปุ่มสีเขียวด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ