Search
Search
ฟิลเลอร์ Neuramis 5,990.-/cc แอดไลน์เลย!
หน้าไหม้แดด ผิวหน้าโดดแดดบ่อย ดูแลยังไง?

หน้าไหม้แดด ผิวหน้าโดดแดดบ่อย ดูแลยังไง?

แสงแดด เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยากจริง ๆ สำหรับการอาศัยอยู่ในเมืองไทย ซึ่งเป็นเมืองร้อนใกล้เขต เส้นศูนย์สูตร พวกเราคนไหนที่มีเหตุให้ต้องอยู่ท่ามกลางแดดจัดเป็นเวลานานตลอดวัน อย่างการออกทริป เที่ยวทะเล หรือเที่ยวต่างจังหวัด พอตกกลางคืน อาการระคายเคือง แสบร้อนผิว ผิวหน้าแดง ก็เริ่มถามหา กลายเป็นความทรมานจากหน้าไหม้แดดที่จะหลอกหลอนเราไปอีกหลายวัน

ปัญหา หน้าไหม้แดด เกิดจาก

หน้าไหม้แดด คือรูปแบบหนึ่งของผิวหนังอักเสบที่เกิดจากถูกรังสี UV จากแสงแดดทำลายผิวชั้นนอก โดยจะเริ่มมีอาการแดง แสบร้อน คัน เป็นมากเป็นน้อยขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน คนที่ผิวบาง แพ้ง่าย แน่นอนว่าระดับของอาการหน้าไหม้แดดก็จะหนักกว่าคนที่ผิวแข็งแรง
ปัญหาหน้าไหม้แดดเกิดจาก
ยังดีที่ร่างกายของเรามีกระบวนการปรับสภาพผิวหน้าไหม้แดดด้วยตัวเองอยู่แล้ว อาจใช้เวลาประมาณ เกือบสัปดาห์ หรือนานกว่า ในการฟื้นฟูอาการอักเสบและผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ถูกทำร้ายให้หลุดลอกออกไป
แต่ยังไม่จบแค่นั้น เพราะรังสี UV ส่งผลกระทบทำให้ชั้นผิวต้องผลิตเม็ดสีเมลานินออกมามากขึ้น เพื่อทำ หน้าที่ป้องกันไม่ให้รังสี UV เข้ามาทำร้ายผิวมากไปกว่านี้ได้ในอนาคต ซึ่งนี่แหละคือที่มาของการมีผิวหน้า หมองคล้ำ

หน้าไหม้แดด หน้าดำ ทำไงดี

มาถึงคำถามว่า หน้าไหม้แดด รักษายังไง? ในระยะที่ยังมีอาการอักเสบ สิ่งสำคัญที่สุดคือการรอให้ระบบ โครงสร้างผิวหนังค่อย ๆ เยียวยาตัวมันเอง ใครที่มีอาการรุนแรงอาจปรึกษาเภสัชกรหรือแพทย์ผิวหนังเพื่อ ประเมินหาวิธีรักษาที่เหมาะสม พอมาถึงระยะที่ผิวหน้าเริ่มเป็นขุยและหลุดลอก ร่วมกับมีปัญหาผิวแห้งตาม มาบ้าง ก็สามารถหาตัวช่วยบำรุงผิวหน้าเพิ่มเติมได้ ดังนี้

บำรุงผิวด้วยสกินแคร์ มาส์กหน้า ทานอาหารเสริม และดริปวิตามิน

ภาพบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น
เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ผิวหน้าต้องได้รับการเติมความชุ่มชื้น ควรเลือกใช้สกินแคร์และมาส์กหน้าที่มี ส่วนผสมของว่านหางจระเข้ น้ำ หรือไฮยาลูรอน ต่อเนื่องจนกว่าปัญหาผิวแดง แห้ง ลอก จะหายหมดดี ระหว่างนั้นอาจเลือกทานอาหารเสริมที่ช่วยเรื่องผิวสุขภาพดีร่วมด้วยก็ได้ และอย่าลืมดื่มน้ำเยอะ ๆ
ส่วนการดริปวิตามิน (IV Drip Vitamin) เป็นการฉีดวิตามินผิวด้วยการหยดสารละลายวิตามินสกัด เข้มข้นผ่านทางสายน้ำเกลือเข้าสู่เส้นเลือดดำ ก็เป็นวิธีที่เหมาะกับผู้ที่ผิวหน้าไหม้แดด ผิวแห้งกร้านขาด ความชุ่มชื้นและอ่อนแอ ให้ได้รับการบำรุงอย่างรวดเร็ว โดยหมอขอแนะนำให้เลือกฉีดเป็นสูตร Premium Collagen ค่ะ
หน้าไหม้แดด หน้าดำ แก้ด้วยฉีดวิตามิน MEGA CLINIC
ต่อมาจะเป็นวิธีจัดการกับปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ หน้าดำ ซึ่งเป็นเหมือนแผลเป็นสุดท้ายที่ถูกทิ้งไว้หลัง หายจากอาการหน้าไหม้แดดแล้ว ใครที่อยากหน้าขาวขึ้น การทาครีมบำรุงสูตรไวท์เทนนิ่งปรับสีผิวยังคง เป็นสิ่งที่ควรทำ แต่ถ้าอยากใช้ทางลัดฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสได้เร็วกว่าสกินแคร์หรืออาหารเสริม หัตถการ งานผิว ก็นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม

ฉีดออร่าไวท์ หน้าขาวใส ไม่หมองคล้ำ

ผิวที่คล้ำเสียหลังหน้าไหม้แดดนั้นเกิดจากเม็ดสีเมลานินใต้ชั้นผิว ถึงจะทาสกินแคร์เป็นประจำก็ใช้เวลา ค่อนข้างนานกว่าจะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลง และต้องทาอย่างสม่ำเสมอ ทุกวัน ห้ามขี้เกียจ แต่สำหรับ การฉีดออร่าไวท์ (AuraWhite) ที่เป็นตัวยา Transamine ผสมกับ Normal Saline 0.9% นั้นออกฤทธิ์ช่วย ลดและยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินบนผิว ทั้งในส่วนของความหมองคล้ำ จุดด่างดำ รอยดำ รอยสิว
ภาพขณะฉีดออร่าไวท์ เมกะ คลินิก
การฉีดออร่าไวท์ 1 ครั้ง แพทย์จะฉีดกระจายตัวยา 2 เข็ม ปริมาณตัวยาเข็มละ 1 cc ให้ทั่วทั้งหน้า ควรฉีดต่อเนื่องอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง และเมื่อพอใจผลลัพธ์แล้วก็สามารถหยุดฉีดได้ โดยจะเห็นผลไว หรือช้านั้นขึ้นอยู่กับระดับความคล้ำของผิวและรูปแบบการใช้ชีวิตของแต่ละคนเป็นหลัก

ฉีดชาแนล ปรับสภาพผิวให้เปล่งปลั่ง

ส่วนการฉีดชาแนล (L’ebss Chanel) นั้นเป็น Skin Booster ฟื้นฟูสภาพผิวที่รวมสารอาหารตัวสำคัญไว้ กว่า 20 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น Hyaluronic Acid (HA) ที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว, สารสกัด Pink Yeast น้ำยีสต์สีชมพูที่ช่วยทำความสะอาดเซลล์ผิว และอาหารผิวเปปไทด์รวมอีกกว่า 14 ชนิด ที่เน้นช่วยบำรุง โครงสร้างผิวโดยเฉพาะ
ในการฉีดชาแนลแต่ละครั้ง แพทย์จะดึงตัวยาจากขวดปริมาณ 3 ml ฉีดกระจายให้ทั่วทั้งหน้า ควรฉีดทุก สัปดาห์ติดต่อกันประมาณ 3-4 ครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากที่สุด จากนั้นจึงค่อยเว้นระยะการฉีดซ้ำให้ห่าง ขึ้นเป็นทุก 2-3 เดือนได้
สารอาหารผิวต่าง ๆ ในชาแนลจะตรงเข้าบำรุงและปรับสภาพผิวเราให้กลับมาอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ จนรู้สึกได้ถึงความกระจ่างใส เปล่งประกายมีออร่า จากผิวหน้าที่เคยหมองคล้ำเพราะหน้าไหม้แดดมาก่อน

แนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ผิวหน้าไหม้แดดอีก

  • งดอยู่ท่ามกลางแดดจัด เป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงการอยู่กลางแจ้งตั้งแต่ช่วงเวลา 11:00 – 16:00 น. ไปเลยจะดีที่สุด หรือถ้าต้องตากแดดก็ควรแวะมาหลบในที่ร่มบ้างเป็นพัก ๆ
  • ทาครีมกันแดดในปริมาณที่เหมาะสม ลำพังการทาครีมกันแดดครั้งเดียวไม่สามารถช่วยป้องกันรังสี UV ได้ตลอดทั้งวัน จึงควรทาซ้ำระหว่างวัน ทุก ๆ 2-5 ชั่วโมง ถี่มากถี่น้อยขึ้นอยู่กับลักษณะของกิจกรรมที่ทำในวันนั้น
  • สวมเสื้อผ้าและอุปกรณ์ป้องกันแสงแดด อย่างน้อยที่ต้องมีคือ หมวก ผ้าคลุม ผ้าโพกหัว หรือร่ม ที่มีความหนาและทึบมากพอจะกันแดดได้
  • ดื่มน้ำเยอะ ๆ ให้เป็นนิสัย เพื่อปรับความสมดุลและลดอุณหภูมิร่างกายที่ต้องอยู่ท่ามกลางอากาศร้อน การดื่มน้ำอย่างเพียงพอยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นสุขภาพดีอีกด้วย

โปรโมชั่น ฉีดออร่าไวท์ ฉีดชาแนล ฟื้นฟูผิวหน้าไหม้แดด

โปรงานผิว ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ เมกะ คลินิก
ก่อนจากกันไป พวกเราคนไหนที่เจอปัญหาผิวหน้าไหม้แดดแล้วทิ้งเป็นรอยหมองคล้ำเหลือไว้ให้ อยาก ลองเข้ามาปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับการฉีดออร่าไวท์ ฉีดชาแนล ที่เมกะคลินิกสาขาใกล้บ้าน สามารถทักเข้า มาสอบถามเจ้าหน้าที่แอดมินและจองคิวแพทย์ล่วงหน้าทาง LINE Official: @megaclinic (มี @) หรือกด แอดไลน์ที่ปุ่มสีเขียวด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ