Search
Search
ฟิลเลอร์ Neuramis 5,990.-/cc แอดไลน์เลย!
ตีนกา ริ้วรอยแห่งความแก่ รวมวิธีลดตีนกาเห็นผลชัด หน้าเรียบเนียน (1)

ตีนกา ริ้วรอยแห่งความแก่ รวมวิธีลดตีนกาเห็นผลชัด หน้าเรียบเนียน

เมื่ออายุเพิ่มขึ้น ริ้วรอยบนใบหน้าก็มากขึ้นตามไปด้วย แต่หนึ่งสิ่งที่บ่งบอกถึงความแก่ได้อย่างชัดเจนนั่นก็คือ “ตีนกา” ซึ่งเป็นปัญหาที่หลายคนมักเผชิญไม่ว่าจะเป็นวัยไหนก็ตาม บทความนี้จะพาทุกคนมาดูวิธีลดตีนกา ให้หน้าเรียบเนียน ไร้ริ้วรอย เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปเป็นหนุ่ม สาว อีกครั้ง

ตีนกาคือ

ตีนกา จะมีลักษณะเส้นขีดๆ บริเวณหางตาเป็นสัญญาณที่บอกถึงการเสื่อมสภาพของผิว จะเห็นตีนกาชัดขึ้นเมื่อเราหัวเราะหรือยิ้ม โดยตีนกาจะแบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่
  • รอยตีนกาชนิดตื้น จะเกิดได้ในบริเวณที่โดนแดดมากๆ ทำให้ผิวบนชั้นหนังกำพร้าบางกว่าปกติ ส่งผลให้เกิดริ้วรอยตีนกาตื้นๆ ขึ้นมา
  • รอยตีนกาชนิดลึก เกิดจากโครงสร้างผิวในชั้นหนังแท้มีความหย่อนคล้อย และรอยตีนกาตื้นๆ ที่ปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานานจนทำให้เกิดเป็นรอยตีนกาที่ลึก

ตีนกาเกิดจากอะไร

อายุ เมื่ออายุมากขึ้น ผิวของเราก็จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง คอลลาเจนในร่างกายซึ่งเป็นโปรตีนที่สำคัญในการรักษาความยืดหยุ่นและความกระชับของผิวถูกผลิตน้อยลง เมื่อคอลลาเจนลดลง ผิวเริ่มหย่อนคล้อยและเกิดริ้วรอยตีนกาตามมา
การแสดงอารมณ์ การแสดงสีหน้าในชีวิตประจำวัน ถือเป็นการแสดงออกทางอารมณ์ในขณะนั้น ไม่ว่าจะเป็นการยิ้มหยีตา การหัวเราะ หรือการเลิกคิ้ว ทำให้ผิวเกิดการพับ เมื่อระยะเวลาผ่านไปผิวจะหดตัวและเกิดเป็นรอยลึกลงไป
ปัจจัยภายนอก เช่น การโดนแดด การสูบบุหรี่ แม้กระทั่งความเครียด สิ่งเหล่านี้เป็นตัวกระตุ้นชั้นดีในการก่อให้เกิดรอยตีนกา
สาเหตุตีนกา

วิธีลดตีนกา เปลี่ยนหน้าแก่ให้ดูอ่อนเยาว์

ครีมลดรอยตีนกา

วิธีการทาครีมเพื่อลดรอยตีนกา เป็นวิธีการง่ายๆที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน โดยครีมที่ใช้จะต้องมีส่วนผสมของเรตินอล (Ratinol) หรือสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งตัวเรตินอลนี้จะมีข้อจำกัดคือ หากใช้ในปริมาณมากเกินไปอาจทำให้ผิวแห้งได้
ดังนั้นผู้ที่เลือกวิธีการลดรอยตีนกาด้วยวิธีการนี้ ต้องมีวินัย สม่ำเสมอและใช้ระยะเวลานานพอสมควรจึงจะเห็นผล ซึ่งอาจไม่ทันใจใครหลายคนเท่ากับวิธีอื่น
ทาครีมลดตีนกา

โบท็อก (botox) ตีนกา

โบท็อก หัตถการยอดนิยมที่หลายคนอาจรู้จักจากการใช้โบท็อกลดกราม โบท็อกลิฟต์กรอบหน้า แต่โบท็อกยังสามารถลดตีนกาได้ด้วย
โบท็อกตีนกา หรือโบท็อกลดริ้วรอย เป็นการฉีดเข้าไปที่กล้ามเนื้อมัดเล็กของบริเวณหางตา ทำให้ฉีดแล้วรอยตีนกาดูตื้นขึ้น อีกทั้งยังสามารถลดริ้วรอยที่จุดอื่นๆได้ เช่น รอยย่นหน้าผาก รอยขมวดคิ้ว
โดยโบท็อกจะเริ่มเห็นผลในช่วง 2-4 สัปดาห์ อยู่ได้นานประมาณ 3-4 เดือน และสามารถฉีดซ้ำได้
ขณะฉีดโบท็อกและรีวิวโบท็อก

ยกกระชับ Ultraformer III

ผิวที่หย่อนคล้อยจนเกิดตีนกา สามารถจัดการด้วย Ultraformer III (อัลตร้าฟอร์มเมอร์ ทรี)
อัลตร้าฟอร์มเมอร์ ทรี ใช้พลังงานแบบ Micro and Macro Focused Ultrasound (MMFU) ซึ่งเป็นพลังงานที่มีคลื่นความถี่สูง ทำให้ปล่อยพลังงานได้ถึงชั้นลึกใต้ผิวหนังอย่างตรงจุด เนื้อเยื่อบริเวณนั้นจึงเกิดการหดตัว พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและสลายไขมัน เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดริ้วรอยตีนกา สามารถใช้ได้ทั่วใบหน้าและลำคอ
โดย Ultraformer III จะเห็นผล 1-2 เดือนหลังทำ สามารถอยู่ได้นาน 6-8 เดือน จากนั้นผิวจะค่อยๆคลายตัว แต่จะไม่กลับไปหย่อนคล้อยเท่าเดิม เพราะการสร้างคอลลาเจนจะช่วยชะลอผิวให้แก่ตัวช้าลงค่ะ
ขณะทำ Ultraformer IIIและรีวิว

เก็บริ้วเล็กๆที่หลงเหลือ

เมื่อกำจัดรอยตีนกาที่หางตาได้แล้ว หลายคนยังเหลือริ้วเล็กๆใต้ตาที่คอยกวนใจ
Juvelook (จูวีลุค) เป็น collagen booster ที่มีขนาดอนุภาค 10-40 ไมโครเมตร ทำให้สามารถเข้าไปเก็บริ้วเล็กๆใต้ตา ซึ่งเป็นจุดที่โบท็อก ฟิลเลอร์ไม่สามารถเข้าถึงได้
หากใครที่ต้องการเก็บรายละเอียดผิว ริ้วเล็กๆ Juvelook ถือเป็นตัวช่วยที่จะเข้ามาเสริมให้ได้ผลลัพธ์ที่เป๊ะ กว่าเดิมค่ะ
ขณะฉีด Juvelookและรีวิว

บทความแนะนำ

เลี่ยงตีนกาหน้าแก่

หัวใจสำคัญในการป้องกันตีนกา ก็คือ ความสม่ำเสมอ และเลี่ยงปัจจัยที่อาจก่อให้เกิดริ้วรอย ได้แก่
  • เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวสม่ำเสมอ ไม่ให้ผิวแห้ง
  • ทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน
  • ออกกำลังกาย ช่วยเรื่องระบบหมุนเวียนเลือด
  •  เลี่ยงการทานน้ำตาล
  •  งดการสูบบุหรี่
วิธีป้องกันตีนกา
แม้ว่าตีนกาจะเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เราสามารถรับมือและจัดการกับมันได้ หากต้องการฉีดโบท็อกตีนกา ยกกระชับด้วย Ultraformer III หรือ Juvelook สามารถจองคิว หรือสอบถามรายละเอียดก่อนเข้ารับบริการได้ ที่ LINE Official: @megaclinic (มี @) หรือกดแอดไลน์ที่ปุ่มสีเขียวด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ