Search
Search
ฟิลเลอร์ Neuramis 5,990.-/cc แอดไลน์เลย!
ฉีดฟิลเลอร์ปากกี่วันเข้าที่ บวมนานไหม ผลลัพธ์อยู่ได้นานกี่เดือน

ฉีดฟิลเลอร์ปากกี่วันเข้าที่? บวมนานไหม? ผลลัพธ์อยู่ได้นานกี่เดือน?

การฉีดฟิลเลอร์ปาก คือการปรับแต่งริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม เป็นทรงชัด ด้วยการฉีดสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid (กรดไฮยาลูรอนิก) ที่มีคุณสมบัติอุ้มน้ำและมีความคงรูป อย่างไรก็ตามฟิลเลอร์ที่ถูกฉีด เข้าไปจะยังไม่สามารถเซตตัวจนกลืนกับผิวบริเวณริมฝีปากได้ในทันที บทความนี้หมอจะมาให้คำตอบว่า ฉีดฟิลเลอร์ปากกี่วันเข้าที่ บวมนานไหม แต่ละคนต้องมีวิธีการดูแลตัวเองหลังฉีดอย่างไรบ้างค่ะ

หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก บวมนานกี่วัน

ขณะฉีดปาก หลังฉีดปากเสร็จทันที และปากสวย
โดยทั่วไปแล้วหลังฉีดปากเสร็จทันที เราจะพอเริ่มเห็นรูปทรงของริมฝีปากที่เปลี่ยนไปได้บ้าง แต่ยังดูไม่ ค่อยชัดเจนเนื่องจากอาการบวมที่จะมีลักษณะแตกต่างกันไปในแต่ละเคส ขึ้นอยู่กับตำแหน่งบนริมฝีปากที่ แพทย์ทำการแทงเข็มฟิลเลอร์ จำนวน cc ที่ฉีด และปัจจัยด้านสภาพร่างกายของแต่ละคน
อาการบวมที่ริมฝีปากจะหายไปได้เองในระยะเวลาสั้น ๆ ไม่เกิน 7-14 วัน ส่วนเนื้อฟิลเลอร์จะยังคงต้อง ใช้เวลาในการเซตตัวกับเนื้อปากอีกประมาณ 1 เดือน ซึ่งก็เป็นการตอบข้อสงสัยได้แล้วว่าฉีดฟิลเลอร์ปาก กี่วันเข้าที่

หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก ต้องดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง

นอกเหนือจากอาการบวมแล้ว ผู้ที่เพิ่งฉีดฟิลเลอร์ปากไปอาจรู้สึกตึง ๆ ตุ่ย ๆ บริเวณที่ฉีดได้บ้าง แน่นอน ว่าเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ รวมถึงรอยเข็มรอยช้ำที่ใช้เวลาไม่นานก็จางหายไปได้เหมือนกัน
ก่อนฟิลเลอร์ที่ฉีดไปจะเซตตัวเข้าที่ดี หมอมีคำแนะนำ 7 ข้อ ให้เราปฏิบัติตามเพื่อให้ทั้งอาการบวมตึง และรอยช้ำเข็มหายไวขึ้น ไปจนถึงช่วยป้องกันไม่ให้ฟิลเลอร์เสียทรงจากเดิมอีกด้วย ดังนี้ค่ะ
 • ให้งดนวด บีบ จูบแบบดูดดื่ม กัดปาก หรือถูริมฝีปากแรง ๆ ไปก่อนจนกว่าเนื้อฟิลเลอร์จะเซตตัวดี เนื่องจากอาจทำให้รู้สึกเจ็บและอาการบวมหายช้าลง
 • ไม่ควรบีบหรือพยายามปั้นทรงฟิลเลอร์ด้วยตัวเอง หากมีความกังวลเกี่ยวกับทรงปากหลังฉีดให้สอบถามเข้ามากับทางคลินิกโดยตรง เพื่อให้เจ้าหน้าที่แอดมินประสานงานกับแพทย์ผู้ดูแลเคสต่อไป
 • ลดการขยับริมฝีปากเยอะ ๆ ถ้าไม่จำเป็น ในช่วงแรก เพราะอาจทำให้เนื้อฟิลเลอร์ที่ยังไม่กลืนกับผิวดีขยับไปยังจุดข้างเคียง และส่งผลให้ทรงปากดูชัดน้อยลงได้บ้าง
 • สามารถทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการตึงได้ แต่ให้หลีกเลี่ยงยาประเภทแอสไพรินและกลุ่มยาต้านการอักเสบ (NSAIDs) เพราะส่วนประกอบในตัวยามีผลทำให้รอยช้ำเข็มชัดขึ้นและหายช้า
 • งดแอลกอฮอล์และอาหารเสริมบางตัว ที่มีส่วนประกอบของวิตามิน E, วิตามิน K, Fish Oil และ Primrose ออกไปก่อนเพราะก็มีผลข้างเคียงทำให้รอยช้ำเข็มชัดขึ้นและหายช้าด้วยเช่นกัน
 • ดื่มน้ำบ่อย ๆ ในปริมาณที่เพียงพอ อย่างน้อย 8-10 แก้วต่อวัน ช่วยให้โมเลกุลของฟิลเลอร์กักเก็บน้ำไว้จนอิ่มฟูและเนียนกลืนไปกับริมฝีปากได้เร็วขึ้น
 • งดทำกิจกรรมที่ต้องสัมผัสความร้อนสูง ได้แก่ การทำเลเซอร์ ซาวน่า และอบไอน้ำ เพราะความร้อนที่อุณหภูมิสูงเป็นปัจจัยที่มีส่วนในการเร่งให้ฟิลเลอร์สลายไปไวกว่าปกติ
ภาพปรึกษาก่อนฉีดปาก
สำหรับที่เมกะคลินิก เรามีทั้งเจ้าหน้าที่และแพทย์ผู้ดูแลเคสคอยให้คำแนะนำถึงแนวทางการดูแลตัวเอง หลังฉีดฟิลเลอร์ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลไปนะคะ หากมีข้อสงสัยอะไรเพิ่มเติมก็สามารถทักถามแอดมิน ผ่านทุกช่องทางการติดต่อของคลินิกได้ตลอดค่ะ

หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก ผลลัพธ์อยู่ได้นานไหม

แม้ว่าที่ข้างกล่องฟิลเลอร์จะระบุระยะเวลาเห็นผลไว้นานถึง 18-24 เดือน แต่ตัวเลขนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ ด้วยปัจจัยด้านสภาพร่างกายของแต่ละคน รูปแบบการใช้ชีวิต และที่มีผลที่สุดคือบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ โดยเฉพาะริมฝีปาก ซึ่งเป็นอวัยวะที่ผิวหนังมีความบอบบางและแทบจะต้องขยับอยู่ตลอดเวลา
นั่นจึงเป็นผลให้ฟิลเลอร์ที่ริมฝีปากสลายไปไวกว่าบริเวณอื่นบนใบหน้า ผลลัพธ์หลังฉีดก็เลยอยู่ได้นาน ประมาณ 4-6 เดือน โดยเฉลี่ย
รีวิวหลังฉีดปาก คุณตูน
รีวิวหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก น้องพลอย
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก น้องพิซซ่า

สนใจฉีดฟิลเลอร์ปาก

ทุกวันนี้พวกเราหลายคนสามารถเข้าถึงหัตถการประเภทฟิลเลอร์ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย หลังจากที่ ได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับระยะเวลาเห็นผลลัพธ์และการดูแลตัวเองหลังฉีด ถัดไปก็เป็นการตัดสินใจเลือก คลินิกที่จะเข้ารับบริการ
ซึ่งเมกะคลินิกคือผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์ที่มียอดฉีดสูงสุดระดับประเทศ ให้การการันตีโดยบริษัท ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย ว่าเมกะคลินิกเป็นผู้สั่งซื้อฟิลเลอร์ทั้งหมดเองโดยตรง ทุกกล่อง ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ
การันฉีดฟิลเลอร์ด้วยรางวัล 6 ปีซ้อน เมกะคลินิก

เลือกทรงปากที่อยากได้กับแพทย์ ฟรี

การฉีดฟิลเลอร์ปาก ช่วยปรับทรงริมฝีปากให้สวยเป็นทรงชัด โดดเด่น ในสไตล์ที่แต่ละคนชอบ อีกทั้งยัง ใช้เป็นตัวเลือกในการแก้ไขปัญหาบางอย่างเกี่ยวกับริมฝีปากได้ เช่น ปากแห้ง หรือ มุมปากตก
การเลือกทรงปากที่อยากได้ก่อนเติมฟิลเลอร์ ที่เมกะคลินิกจะมีขั้นตอนให้เราได้เข้ารับคำปรึษากับแพทย์ อย่างละเอียดแพทย์จะทำการประเมินทรงปากและเนื้อปากเดิมที่มีพร้อมออกแบบทรงปากที่เหมาะสมและ เข้ากับรูปหน้าให้ ระหว่างนี้ใครมีแบบปากที่ชอบก็สามารถนำมาให้แพทย์ช่วยดูด้วยได้
ปรึกษาแพทย์ฟรีก่อนเติมปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปากที่เมกะคลินิก ข้อดี

 • ทีมแพทย์มีความเชี่ยวชาญ ดูแลเคสฉีดฟิลเลอร์มาแล้วกว่า 100,000 เคส
 • ได้ปรึกษาและประเมินทรงปากกับแพทย์ฟรี รวมถึงมีนัดติดตามผลหลังฉีด
 • คลินิกใช้ฟิลเลอร์แท้ ตรวจสอบก่อนฉีดได้ทุกเคส
 • ผู้ที่กังวลหรือกลัวเจ็บ ขอทายาชาก่อนฉีดได้ ฟรี
 • เจ้าหน้าที่ของคลินิกยินดีตอบทุกข้อสงสัยทั้งก่อนและหลังฉีด
เมกะคลินิกเรามีทีมแพทย์ที่มีความชำนาญในการฉีดฟิลเลอร์ พร้อมให้คำปรึกษาอย่างละเอียด ฟรี ไม่มี ค่าใช้จ่าย ทุกสาขาที่สะดวก สามารถทักเข้ามาสอบถามเบื้องต้นกับแอดมินและจองคิวแพทย์ล่วงหน้าทาง LINE Official: @megaclinic (มี @) หรือ กดแอดไลน์ที่ปุ่มสีเขียวด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ