Search
Search
ฟิลเลอร์ Neuramis 5,990.-/cc แอดไลน์เลย!
หนังตาตก ปัญหาหน้าแก่ ที่ป้องกันด้วย Ultraformer III

หนังตาตก ปัญหาหน้าแก่ ที่ป้องกันได้แต่เนิ่น ๆ ด้วย Ultraformer III

อีกหนึ่งสัญญาณความแก่ที่จะปรากฎขึ้นบนใบหน้าเมื่อเราอายุมากขึ้นคือ หนังตาตก ซึ่งเป็นอาการที่ ผิวหนังตั้งแต่ช่วงคิ้วถึงเปลือกตามีลักษณะหย่อนคล้อยลงมา ถ้าเป็นน้อยก็จะแค่ทำให้ใบหน้าโดยรวมดู มีอายุ เพราะผิวขาดความกระชับจากการสูญเสียคอลลาเจนและไขมันใต้ผิว แต่ถ้าเป็นหนักหน่อยก็อาจ ส่งผลให้หนังตาตกลงมาปิดบังการมองเห็น จึงกลายเป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตและทำลายความมั่นใจ
ภาพปัญหาหนังตาตก
หากเราปล่อยให้ปัญหาหนังตาตกเลยเถิดไปถึงขั้นที่มันเริ่มรบกวนการมองเห็นของสายตา ก็จะเหลือ เพียงแค่การผ่าตัดศัลยกรรมเก็บหนังตา ยกหางตา ที่เป็นวิธีแก้ที่ให้ผลลัพธ์คงทนถาวรที่สุด กรณีที่ไม่ได้ เกิดผลกระทบหลังผ่าตัดอื่น ๆ ตามมา
แต่เทคโนโลยีที่ก้าวหน้าของวงการแพทย์ความงามในปัจจุบัน ตอนนี้เราก็เลยมีวิธีป้องกันปัญหาหนังตา ตกได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ด้วยการทำหัตถการประเภทเครื่องยิงพลังงานยกกระชับผิวเฉพาะจุดบริเวณรอบดวงตา หรือ Ultraformer III
บทความแนะนำ

Ultraformer III ยกกระชับหางตา

Ultraformer III ช่วยอะไร

ปกติเราจะพอคุ้นกันว่า Ultraformer III เป็นเครื่องมือที่ใช้ยกกระชับและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ให้ชั้นผิว โดยการปล่อยพลังงานความร้อนคลื่นความถี่เข้มข้นสูง (Micro & Macro Focused Ultrasound หรือ MMFU) ลงลึกถึงผิวชั้น SMAS ซึ่งเป็นโครงสร้างชั้นผิวเดียวกันกับที่ใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า
ภาพขณะทำ ยกแก้ม-เหนียง แก้ปัญหาหนังตาตก
อย่างไรก็ตาม ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยในแต่ละจุดมีรูปแบบและระดับของปัญหาที่แตกต่างกัน เครื่อง Ultraformer III จึงถูกพัฒนาให้สามารถใช้งานได้หลายตำแหน่งทั้งบนใบหน้าไปจนถึงตามร่างกาย ผิวรอบดวงตา หนังตา ใต้ตา และหางคิ้ว ก็เป็นหนึ่งในนั้น

Ultraformer III ควรให้แพทย์ทำให้เท่านั้น

สำหรับการทำ Ultraformer III ยกกระชับหางตา แก้หนังตาตก แพทย์จะมีการเปลี่ยนมาใช้หัวยิง ความลึก 2.0 mm หรือที่มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า หัว Cherry Pink ของแท้ต้องเป็นสีชมพู ที่เหมาะกับการ ยกกระชับผิวหนังชั้นบน เก็บรายละเอียดตามจุดที่มีริ้วรอยร่องตื้น รวมถึงบริเวณที่มีพื้นที่ไม่กว้างมาก อย่างรอบดวงตา หว่างคิ้ว หน้าผาก
ขณะทำยกหางตา แก้ปัญหาหนังตาตก
ดังนั้น การทำหัตถการประเภทยกกระชับที่มีการปล่อยคลื่นพลังงานความถี่สูง ควรจะต้องอยู่ภายใต้การ ดูแลของแพทย์ที่มีความชำนาญด้านการปรับรูปหน้าชะลอวัย ไม่ควรเสี่ยงใช้บริการคลินิกที่ให้ผู้อื่นที่ไม่ใช่ แพทย์เป็นคนทำ
เพราะการทำ Ultraformer III แต่ละครั้งจะต้องมีการคำนวณจำนวนช็อตและเทคนิคการยิงที่เหมาะสมกับ สภาพผิวและลักษณะปัญหาหนังตาตกของแต่ละคน หากผู้ใช้เครื่องมือไม่มีความเชี่ยวชาญมากพอ ก็อาจ สร้างความบาดเจ็บแก่ลูกค้าขณะทำ หลังทำไปแล้วไม่เห็นผล เสียเงินเปล่า หรือเกิดผลข้างเคียงอันตรายได้

Ultraformer III ยกกระชับหางตา ผลลัพธ์

เมื่อผิวหนังบริเวณรอบดวงตาได้รับคลื่นพลังงานความร้อนจากการทำ Ultraformer III ความร้อนที่สะสม อยู่ใต้ชั้นผิวจะค่อย ๆ ทำให้กล้ามเนื้อเริ่มหดตัว เราเลยรู้สึกได้ว่าหางตาและหางคิ้วดูยกขึ้น มีความกระชับ ขึ้น ซึ่งนั่นคือผลลัพธ์หลังทำทันที 10-20% ของการทำ Ultraformer III
จากนั้นก็รอเวลาให้ชั้นผิวเกิดกระบวนการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่อีกประมาณ 1-2 เดือน จึงจะเป็นช่วงที่ เห็นผลลัพธ์เต็มที่ และคงสภาพแบบนี้ต่อไปได้นานถึง 6-8 เดือน โดยเฉลี่ย
ถึงแม้ว่าการทำ Ultraformer III ยกกระชับหางตา จะช่วยแก้หนังตาตกในระยะเริ่มต้นได้มีประสิทธิภาพ กว่าปัญหาหนังตาตกที่ค่อนข้างหนัก แต่ด้วยความอยู่ได้นานหลายเดือนของผลลัพธ์หลังทำ ก็นับเป็นการ ชะลอไม่ให้ผิวรอบดวงตาหย่อนคล้อยยิ่งกว่าเดิมเมื่อเวลาผ่านไป
นี่คือเหตุผลหลักที่หัตถการนี้สามารถป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาหนังตาตกรุนแรงในอนาคต ช่วงอายุที่ เหมาะกับการเริ่มทำ Ultraformer III ยกกระชับหางตา นั้นไม่ได้ถูกกำหนดตายตัว แต่ถ้าใครที่อายุถึง 25 ปี แล้วหมั่นสังเกตใบหน้าตัวเองอยู่เป็นประจำและรู้สึกได้ถึงความหย่อนคล้อยของผิว ก็อาจนำความกังวล ที่มีมาลองคุยกับแพทย์ที่เมกะคลินิก เพื่อหาตัวช่วยที่ดีที่สุดด้วยกันได้ค่ะ

ปรึกษาปรับหน้าเด็ก ที่เมกะคลินิก

ปรึกษาแพทย์ก่อนทำ Ultraformer แก้ปัญหาหนังตาตก

ประเมินรูปหน้าฟรี กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ตลอดเวลาที่เมกะคลินิกทุกสาขาเปิดให้บริการมา เราได้รับความวางใจจากลูกค้าที่ต้องการปรับหน้าเด็ก ชะลอวัย ไม่เพียงแค่กับการทำ Ultraformer III แต่ยังรวมไปถึงการฉีดโบท็อก ฟิลเลอร์ แฟตสลายไขมัน และวิตามินบำรุงผิว จนในตอนนี้เมกะคลินิกมีประสบการณ์ดูแลรูปหน้ามาแล้วไม่ต่ำกว่า 200,000 เคส
บทความแนะนำ

เมกะคลินิก อยู่ที่ไหน

หากต้องการเข้ามารับการประเมินรูปหน้าและปัญหาหนังตาตกอย่างละเอียดกับแพทย์ เมกะคลินิกมี ด้วยกันทั้งหมด 5 สาขา ทั่วกรุงเทพและปริมณฑล ดังนี้
  • สยามแควร์ ตั้งอยู่ตรงลานโล่ง ใกล้กับร้านอาหารอินเตอร์
  • เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 9 ขึ้นลิฟท์มาให้ใช้ทางออกประตู C
  • เซ็นทรัลเวสต์เกต ชั้น 2
  • ฟิวเจอร์รังสิต ในโรบินสัน ชั้น G ใกล้กับร้าน Watsons
  • ปากน้ำ สถานีรถไฟฟ้า BTS ศรีนครินทร์ บันไดทางออก 4
โดยสามารถทักสอบถามเบื้องต้นกับเจ้าหน้าที่แอดมินและจองคิวแพทย์ล่วงหน้าทาง LINE Official: @megaclinic (มี @) หรือกดแอดไลน์ที่ปุ่มสีเขียวด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ