Search
Search
ฟิลเลอร์ Neuramis 5,990.-/cc แอดไลน์เลย!
เบื่อหน้าบาน อยากหน้าเรียว ปัญหารูปหน้าแบบไหนต้องแก้ยังไง

เบื่อหน้าบาน อยากหน้าเรียว ปัญหารูปหน้าแบบไหนต้องแก้ยังไง หมอมีคำตอบ

หน้าบาน ปัญหารูปหน้ายอดฮิตที่ทำให้หลายคนตัดสินใจเข้าคลินิกความงาม เพื่อหาวิธีปรับรูปหน้าให้ เรียวลง เชื่อว่าพวกเราคงคุ้นเคยกับการฉีดโบท็อกปรับหน้าเรียวกัน แต่มีแค่โบท็อกอย่างเดียวเหรอที่แก้ ปัญหาหน้าบานได้ แล้วจะให้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์และลดความกังวลได้จริงไหม หมออยากให้ลองอ่าน บทความนี้กันก่อนตัดสินใจค่ะ

ก่อนอื่น ลองสำรวจปัญหาหน้าบานของตัวเอง

หน้าบานเพราะ เนื้อกรามใหญ่

ปัญหาหน้าบานมีสาเหตุมาจาก 3 ส่วนหลัก ๆ บนใบหน้า อย่างแรกคือ ขนาดของกล้ามเนื้อบริเวณกราม ที่ใหญ่เกินพอดี ส่งผลให้รูปหน้าดูขยายกว้างออกทางด้านข้าง ถ้าส่องกระจกมองตัวเองจากมุมหน้าตรง ก็ จะเห็นว่าใบหน้าช่วงใต้ใบหูทั้งสองข้างมีความบานออก แต่ถ้ามองจากมุมด้านข้าง บางครั้งจะสังเกตเห็น กล้ามเนื้อกรามที่ปูดออกมาชัด หรือให้ลองกัดฟันเป็นจังหวะ แล้วเอามือทาบข้างแก้ม ก็จะรู้สึกถึงกล้ามเนื้อ กรามที่ขยับเด้งขึ้นลงตามจังหวะกัดฟันด้วย
รีวิวหลังฉีดโบท็อกลดกราม แก้หน้าบาน
กล้ามเนื้อกรามใหญ่ ส่วนมากเป็นลักษณะที่ถูกถ่ายทอดทางพันธุกรรม แต่บางพฤติกรรมอย่างการเคี้ยว อาหาร การนอนกัดฟันเป็นประจำ ก็มีผลทำให้กล้ามเนื้อที่ถูกใช้งานหนักมีความแข็งแรงขึ้นและมีขนาด ใหญ่ขึ้นได้ด้วยเช่นกัน
อย่างไรก็ตาม ในวงการแพทย์ความงามมีวิธีที่ช่วยลดขนาดกล้ามเนื้อกรามที่มีประสิทธิภาพ เห็นผลชัด จนได้การยอมรับและนิยมฉีดกันจนแทบจะเป็นเรื่องปกติของทุกวันนี้ วิธีนั้นก็คือ การฉีดโบท็อก

เนื้อกรามใหญ่ ควรแก้ยังไง

ฉีดโบท็อกลดกราม (V-shape Jaw Botox) หัตถการปรับหน้าเรียว ด้วยการฉีดตัวยาโบทูลินั่ม ท็อกซิน เข้าที่กล้ามเนื้อกรามทั้งสองข้าง เพื่อให้ตัวยาออกฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อลงชั่วคราว กล้ามเนื้อ จะขยับได้น้อยลง ค่อย ๆ คลายตัว และลดขนาดลงไปในช่วงหนึ่ง ซึ่งช่วงนั้นเราจะมีใบหน้าที่เรียวเข้ารูป จากการที่ก้อนเนื้อกรามยุบลง ก่อนที่ตัวยาจะเริ่มสลายหมดไปเอง แล้วจึงกลับมาอยู่ในสภาพเหมือนตอน ก่อนฉีดอีกครั้ง
เนื้อกรามใหญ่ แก้ด้วยฉีดโบท็อกลดกราม (V-shape Jaw Botox)
การฉีดโบท็อกลดกรามนั้นมีความปลอดภัยสูง มีโอกาสเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายได้น้อยมาก หาก เลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ คลินิกใช้ยาแท้ตรวจสอบได้ และสั่งซื้อโบท็อกแท้เองโดยตรงจาก บริษัทตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

หน้าบานเพราะ ไขมันแก้มเยอะ

สาเหตุต่อมาของปัญหาหน้าบาน คือปริมาณไขมันสะสมตามใบหน้า ที่มีอยู่เยอะหน่อยก็จะเป็นตามแก้ม และเหนียง สำหรับบางคนอาจพอใจอยู่แล้ว เพราะการมีไขมันที่แก้มช่วยให้หน้าดูเด็ก มีน้ำมีนวล แต่ถ้ามี มากเกินไปก็จะกลายเป็นทำให้รูปหน้าดูอ้วนเผละ หน้าไม่เรียว
รีวิวฉีดแฟตแก้หน้าบาน ไขมันแก้มเยอะ
สิ่งที่เป็นที่มาของไขมันสะสม ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนของร่างกาย เช่นเดียวกันก็คือเป็นได้ทั้งลักษณะทาง พันธุกรรม รูปแบบอาหารที่กิน เช่น ชอบกินอาหารจำพวกแป้ง ของมันของทอด และน้ำหวาน ไปจนถึงการ มีโรคประจำตัวบางอย่าง
แต่ไขมันสะสมตามแก้มและเหนียง จะมีความท้าทายตรงที่เป็นจุดที่ออกกำลังกายเอาออกยากและช้ากว่าส่วนอื่น ๆ ตามร่างกาย หลายคนเลยต้องหันมาพึ่งพาหัตถการที่สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดได้ดี ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ การฉีดแฟต

ไขมันแก้มเยอะ ลดออกยังไง

แฟตสลายไขมัน (Meso Fat) ตัวช่วยลดไขมันแก้มและเหนียงด้วยแฟต Lipo-S ที่มีส่วนประกอบของ Artichoke Extract และ L-Carnitine ทั้งหมดนี้เป็นสูตรตัวยาที่ถูกพัฒนาโดยทีมแพทย์ของเมกะคลินิก ภายใต้แนวความคิดเพื่อให้ได้ตัวยาแฟตที่มีความเข้มข้นสูง ไม่จำเป็นต้องเจือจางด้วยน้ำเกลือ พร้อมกับ มีสารสกัดจากใบบัวบกที่มีสรรพคุณลดอาการแสบบวมหลังฉีด
ความรู้แฟตสลายไขมัน (Meso Fat)
การออกฤทธิ์ของแฟต Lipo-S จะเริ่มจากกระตุ้น Coenzyme ชนิดที่ช่วยลดเนื้อเยื่อไขมันและลดการ สังเคราะห์กรดไขมันใหม่ อีกทั้งทำให้เซลล์ไขมันสะสมบริเวณจุดที่ฉีดแตกตัวเป็นอนุภาคที่เล็กลง จากนั้น L-Carnitine ก็จะเร่งให้เกิดกระบวนการเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน (Fat Burning Process) เป็นขั้นตอนที่ ร่างกายดึงไขมันไปใช้ รวมถึงขับออกจากร่างกายในรูปแบบของเหงื่อและปัสสาวะ
การฉีดแฟตสลายไขมันต้องอาศัยความต่อเนื่อง เพราะจะเห็นผลช้าหรือเร็วนั้นขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันเดิม ของแต่ละคนเป็นหลัก บางเคสแพทย์ก็แนะนำให้ฉีดควบคู่กับหัตถการอื่น เพื่อผลลัพธ์หน้าเรียวที่สมบูรณ์ แบบยิ่งขึ้น แน่นอนว่าไขมันที่สลายไปแล้วจะไม่กลับมาอีก แต่ก็ต้องคอยป้องกันไม่ให้มีไขมันใหม่มาสะสม แทน โดยการคุมอาหาร ลดแป้ง ลดมัน ลดหวาน และออกกำลังร่วมด้วย

หน้าบานเพราะ ทรงคางสั้น เนื้อคางน้อย

และสุดท้าย ที่อาจไม่ใช่สาเหตุตรงตัวของปัญหาหน้าบานขนาดนั้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า รูปทรงของคาง มีผลต่อรูปหน้าภาพรวมอย่างมาก เนื่องจากคางเป็นส่วนหนึ่งของกรอบหน้าที่อยู่จุดล่างสุดของใบหน้า และ เป็นตัวกำหนดว่ารูปหน้าของเราจะมีลักษณะเป็น V-shape หรือไม่ ถ้าคางเรียวแหลม รูปหน้าก็จะดูเรียว ยาว ละมุนสวย กลับกันถ้าคางมีความป้าน ตัด สั้น บุ๋ม รูปหน้าของเราก็จะดูกลม เหลี่ยม ไม่ค่อยละมุนนัก
รีวิวฉีดฟิลเลอร์คางแก้หน้าบาน
การเสริมความยาวคางที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมมีอยู่ 2 วิธี คือการผ่าตัดเสริมซิลิโคนคาง และการฉีด ฟิลเลอร์คาง ซึ่งอย่างหลังนี้จะมีข้อดีในเรื่องความปลอดภัย แทบไม่มีผลข้างเคียงถ้าเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่มี มาตรฐาน ไม่ต้องเสี่ยงทนอยู่กับรูปทรงคางที่ไม่ชอบไปตลอดเพราะฟิลเลอร์แท้สามารถสลายเองได้ หรือให้ แพทย์ฉีดตัวยาสลายให้ก็ได้ ต่างกับการเสริมซิลิโคนที่หากอยากเอาออกจะมีความยุ่งยากและค่าใช้จ่ายสูง

แก้คางสั้น เนื้อคางน้อย

การฉีดฟิลเลอร์คาง (Chin Filler) เป็นการฉีดสารเติมเต็มประเภทกรดไฮยาลูรอนิก ที่มีคุณสมบัติคล้าย กันกับไฮยาลูรอนิกที่มีอยู่แล้วในเนื้อเยื่อผิวหนัง และเป็นสารเดียวที่ได้รับการรับรองจากอย.ไทย ให้ใช้ใน การฉีดเติมเต็มเพื่อปรับรูปหน้า
แพทย์จะทำการปั้นปรับแต่งเนื้อฟิลเลอร์ให้ได้ทรงคางที่เข้ากับรูปหน้าของแต่ละเคส หลังฉีดไปแล้วเนื้อ ฟิลเลอร์จะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน ในการกักเก็บน้ำและเซตตัวจนเนียนนุ่ม ผสานเป็นเนื้อเดียวไปกับผิว
ความรู้การฉีดฟิลเลอร์คาง (Chin Filler)
ฟิลเลอร์คาง ฉีดแล้วผลลัพธ์จะอยู่ได้นานหลายเดือนจนถึงหลักปี ทำให้ไม่ต้องเข้ามาฉีดบ่อย โดย ฟิลเลอร์เกาหลียี่ห้อ Neuramis รุ่น Deep และ Volume จะเป็นตัวที่ลูกค้าเลือกฉีดกันมากที่สุด ด้วย ความที่เป็นฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพ ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก เนื้อมีความคงรูป ปั้นขึ้นทรงง่าย และที่ สำคัญคือราคาจับต้องได้

ก่อนอื่น ลองสำรวจปัญหาหน้าบานของตัวเอง

แนะนำบทความ อ่านเพิ่มเติม

ใครอยากศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับหัตถการปรับหน้าเรียวเพิ่มเติม หมอมีงานเขียนบางส่วนมาแนะนำ ให้ไปติดตามอ่านกันต่อได้ค่ะ

อยากปรึกษาแพทย์ที่เมกะคลินิก

จากทั้งหมดนี้ หากใครที่ยังมีคำถามหรือข้อสงสัย เมกะคลินิกทุกสาขายินดีให้เขามารับคำปรึกษาอย่าง ละเอียดกับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้า ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ในวันนั้นแพทย์ของเราจะทำการ ประเมินปัญหาและให้คำแนะนำทุกความกังวล เพื่อให้ได้วิธีแก้หน้าบาน ปรับหน้าเรียว ที่ตอบโจทย์ที่สุด

เมกะคลินิก อยู่ตรงไหน

ภาพสาขาเมกะคลินิก
ปัจจุบันเมกะคลินิกมีทั้งหมด 5 สาขา ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล สามารถเลือกใช้บริการสาขาที่สะดวก โดยทักเข้ามาสอบถามเบื้องต้นกับเจ้าหน้าที่แอดมินและจองคิวแพทย์ล่วงหน้าทาง LINE Official: @megaclinic (มี @) หรือกดแอดไลน์ที่ปุ่มสีเขียวด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ