Search
Search
ฟิลเลอร์ Neuramis 5,990.-/cc แอดไลน์เลย!
ฉีดโบท็อกแก้จมูกบาน ได้ทรงสวย ไม่ต้องผ่าตัด

ฉีดโบท็อกแก้จมูกบาน ได้ทรงสวย ไม่ต้องผ่าตัด

จมูกบาน จมูกชมพู่ เป็นหนึ่งในปัญหาที่หลายคนประสบอยู่ มักส่งผลให้ใบหน้าดูขาดมิติ โดยเฉพาะเมื่อถ่ายรูป ที่เมกะคลินิกมีวิธีการฉีดโบท็อกเพื่อแก้ไขปัญหาจมูกบานโดยไม่ต้องผ่าตัด
การฉีดโบท็อกเพื่อแก้ปัญหาจมูกบานเป็นทางเลือกที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามก่อนที่จะไปฉีดโบท็อกจมูก ต้องศึกษารายละเอียดให้เข้าใจก่อน มาศึกษาไปพร้อมกันในบทความนี้ค่ะ

จมูกบานเป็นแบบไหน

จมูกบาน หรือจมูกชมพู่ ที่ปลายจมูกจะมีลักษณะคล้ายผลชมพู่ ตรงกลางปีกจมูกจะมีเนื้อค่อนข้างมาก ทั้งสองข้าง เวลายิ้มหรือหัวเราะจมูกจะบานและกว้างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
การสังเกตว่าจมูกเราบานเกินไปจนไม่สมส่วนหรือไม่ สามารถทำได้ง่ายๆ โดยดูว่าปีกจมูกกว้างกว่าหัวตาหรือไม่ หากปีกจมูกกว้างเลยหัวตาออกไปแสดงว่ามีปัญหาจมูกบาน ซึ่งอาจเกิดจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น พันธุกรรม กล้ามเนื้อหรือกระดูกอ่อน เป็นต้น
ลักษณะจมูกบาน

วิธีแก้จมูกบาน

การแก้ไขจมูกบานสามารถทำได้หลายวิธี โดยหลักๆจะแบ่งเป็น 2 แบบ ได้แก่ การผ่าตัดปีกจมูก การฉีดโบท็อก ซึ่งแต่ละวิธีมีความเหมาะสมและข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป

ผ่าตัดปีกจมูก

การผ่าตัดปีกจมูกเป็นกระบวนการทางการแพทย์ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงรูปทรงของจมูก โดยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการตัดเนื้อส่วนเกินของปีกจมูกออก เพื่อให้จมูกมีขนาดและรูปร่างที่สมดุลและเหมาะสม
แม้ว่าการผ่าตัดปีกจมูกจะให้ผลลัพธ์ที่ถาวร แต่วิธีการนี้ก็มีความเสี่ยง อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงได้ และยังต้องใช้ระยะเวลานานในการพักฟื้น

ความเสี่ยงจากการผ่าตัดปีกจมูก

การผ่าตัดปีกจมูกเป็นหัตถการที่ต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์เป็นอย่างมาก เนื่องจากอาจมีผลข้างเคียงที่ค่อนข้างรุนแรงหากไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็น
 • แผลติดเชื้อ
 • แผลบวมช้ำ อักเสบ จนเลือดออก
 • เกิดแผลเป็นบริเวณฐานจมูก
 • จมูกเบี้ยว ไม่เท่ากัน ไม่สามารถแก้ทรงได้
ความเสี่ยงจากการผ่าตัดปีกจมูก

ฉีดโบท็อกจมูก

การฉีดโบท็อกจมูก เป็นวิธีการปรับรูปทรงจมูกที่ง่ายที่สุด เพียงแค่ฉีดตัวยาเข้าไปยังกล้ามเนื้อปีกจมูก โบท็อกก็จะทำให้กล้ามเนื้อคลายตัวและมีขนาดเล็กลง ส่งผลให้ปีกจมูกดูเล็กลง
ซึ่งเทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่มีความปลอดภัยมากกว่าการผ่าตัด เพราะไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น นอกจากนี้ การฉีดโบท็อกจมูกยังไม่มีผลข้างเคียงอีกด้วย

ใครเหมาะกับการฉีดโบท็อก

 • ผู้ที่ยังไม่มั่นใจในรูปทรงจมูกของตัวเอง
 • ผู้ที่จมูกบานออกเมื่อยิ้มหรือหัวเราะ
 • ผู้ที่จมูกมีรอยยับ

ฉีดโบท็อกจมูก ฉีดตรงไหนได้บ้าง

 • โบท็อกปีกจมูก การฉีดที่บริเวณปีกจมูกสามารถช่วยให้ปีกจมูกดูเล็กลง ทำให้จมูกดูไม่บานและมีรูปทรงที่เหมาะสมกับใบหน้า
 • โบท็อกรัดแกน จะเป็นการฉีดที่บริเวณสันจมูกช่วยให้จมูกเรียบเนียน ลดรอยย่นบริเวณจมูกได้
 • โบท็อกลิฟจมูก การฉีดโบท็อกลิฟจมูกจะทำให้ได้สันจมูกดูเรียว สันคมชัดขึ้น
ขณะฉีดโบท็อกจมูกที่เมกะคลินิก

ใครเหมาะกับการฉีดโบท็อก

ผู้ที่เคยเสริมจมูกมาแล้ว แต่ยังต้องการปรับเปลี่ยนรายละเอียดเล็กๆน้อยๆเพิ่มเติม สามารถฉีดโบท็อกจมูกได้ การฉีดโบท็อกจะช่วยให้สามารถดูแลรักษารูปทรงจมูกได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัดซ้ำ

ข้อดีการฉีดโบท็อกจมูก

 • ด้านความสะดวก ฉีดโบท็อกจมูกเป็นกระบวนการที่รวดเร็วและไม่ต้องผ่านการพักฟื้น หลังฉีดเสร็จสามารถใช้ชีวิตประจำวันตามปกติได้ โดยไม่มีผลข้างเคียง
 • ด้านความปลอดภัย การฉีดโบท็อกจมูกเป็นกระบวนการที่ไม่ต้องผ่านการผ่าตัด จึงลดความเสี่ยงต่อการเกิดแผลหรือการติดเชื้อได้
 • ด้านค่าใช้จ่าย การฉีดโบท็อกจมูกเป็นทางเลือกที่มีค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าการผ่าตัดปีกจมูก แต่ก็สามารถให้ผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงกัน โดยไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น

เปรียบเทียบราคา เลือกแบบไหนคุ้มกว่า

ตัดปีกจมูกราคา

ปัจจุบันราคาของการผ่าตัดปีกจมูกมีตั้งแต่ 6,500 บาทไปจนถึง 33,000 บาท ขึ้นอยู่กับโรงพยาบาลหรือคลินิกเสริมความงามที่เลือกใช้บริการ โดยในราคานี้เป็นราคาเพียงคร่าวๆ ที่ไม่รวมค่าใช้จ่ายสำหรับค่ายาต่างๆ ในกรณีแผลติดเชื้อ

ราคาโบท็อกจมูก

วิธีการฉีดโบท็อกซ์ที่จมูกก็เป็นวิธีที่ให้ผลลัพธ์ใกล้เคียงกันกับการผ่าตัดปีกจมูก ที่เมกะคลินิกมีโปรโมชั่นเหมาโบท็อกจมูกราคาเพียง 3,500 บาท
ราคาโบท็อกจมูก
สำหรับใครที่มีปัญหาจมูกบาน ทรงจมูกไม่สวย ต้องการปรับรูปทรงจมูกด้วยการฉีดโบท็อก ที่เมกะคลินิกมีโปรโมชั่นโบท็อกเหมาจมูก แถมย้ำฟรี สามารถจองคิวเข้ามาสอบถาม หรือให้หมอวิเคราะห์อย่างละเอียด ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายที่ LINE Official: @megaclinic (มี @) หรือกดแอดไลน์ที่ปุ่มสีเขียวด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ